Thứ Tư, 7/12/2022, 15:02
32 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáoBIC bảo hiểm cho cây cao su

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

BIC bảo hiểm cho cây cao su

T.Triều

Tổng công ty cổ phần Bảo hiểm Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIC) đã cung cấp sản phẩm bảo hiểm cho cây cao su. Ảnh: TL.

(TBKTSG Online) – Tổng công ty cổ phần Bảo hiểm Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIC) cho biết đã triển khai sản phẩm bảo hiểm cho cây cao su.

Theo đó, đối tượng được bảo hiểm là các cây cao su thuộc mọi độ tuổi, gồm cả cây trong giai đoạn kiến thiết cơ bản và cây đã cho khai thác mủ. Trong trường hợp rủi ro do bão cấp 8 trở lên dẫn tới tổn thất cho vườn cây cao su như gãy đổ, bật gốc, gây ra tổn thất toàn bộ hoặc làm suy giảm sản lượng của cây, chủ vườn cây sẽ được BIC bồi thường chi phí khôi phục vườn cây, khắc phục thiệt hại do bão gây ra. Sản phẩm có nhiều lựa chọn cho khách hàng khi tham gia bảo hiểm.

Trong thời gian đầu triển khai, BIC sẽ thực hiện thí điểm tại các tỉnh có sản lượng cao su lớn nhất cả nước gốm Tây Nguyên và các tỉnh thuộc vùng Đông Nam bộ như Đồng Nai, Bình Dương, Bình Phước. Công ty cũng đang nghiên cứu để cung cấp sản phẩm này tại Lào và Campuchia thông qua hai công ty liên doanh của BIC tại hai các quốc gia này.

Đánh giá về triển vọng của sản phẩm, ông Phạm Quang Tùng, Tổng giám đốc BIC cho biết trong thông cáo báo chí của công ty rằng: “Chúng tôi cho rằng đây là thời điểm thuận lợi để triển khai sản phẩm vì với mật độ bão xảy ra ngày càng dày như hiện nay, nhu cầu bảo hiểm đặt ra ngày càng bức thiết, cùng với nhận thức cởi mở hơn của người trồng đối với sự cần thiết của việc bảo hiểm vườn cây sẽ tạo điều kiện cho BIC tiếp cận dễ hơn với khách hàng”.

Trước mắt, BIC sẽ tập trung bảo hiểm cho các cây cao su trước các rủi ro mà người nông dân thường xuyên phải đề phòng và đối mặt là bão. Sau khi triển khai ổn định sản phẩm, BIC sẽ tiếp tục nghiên cứu mở rộng địa bàn và rủi ro bảo hiểm cũng như triển khai áp dụng thêm cho các cây công nghiệp khác cũng có nhu cầu bảo hiểm như điều, cà phê…

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới