Thứ Tư, 8/12/2021, 23:04
28 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

BIDV cam kết hỗ trợ Ngân hàng Đệ Nhất

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

BIDV cam kết hỗ trợ Ngân hàng Đệ Nhất

Hồng Phúc

BIDV cam kết hỗ trợ Ngân hàng Đệ Nhất
Trước Ficombank, BIDV đã cam kết hỗ trợ ngân hàng TMCP Toàn Cầu (GP Bank) và Bắc Á (Bac A Bank).

(TBKTSG Online) – Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) cam kết sẽ hỗ trợ Ngân hàng thương mại cổ phần Đệ Nhất (Ficombank) hạn mức tín dụng đến 5.000 tỉ đồng.

BIDV ký cam kết nói trên vào ngày 12-11 tại TPHCM. Hạn mức này sẽ được xác định cụ thể từng thời kỳ và được rà soát, điều chỉnh định kỳ theo quy định của BIDV và tùy thuộc vào khả năng của BIDV vào thời điểm hỗ trợ.

Theo nội dung thỏa thuận, ngoài hỗ trợ đảm bảo an toàn vốn, BIDV và Ficombank sẽ hợp tác trong các lĩnh vực nguồn vốn và kinh doanh tiền tệ; hoạt động thanh toán và cung cấp dịch vụ ngân hàng; hoạt động tài trợ; hoạt động ngân hàng bán lẻ; kinh doanh các dịch vụ bảo hiểm phi nhân thọ; trao đổi và cung cấp thông tin, đào tạo và các quan hệ hợp tác kinh doanh khác trên cơ sở với nhu cầu và khả năng của mỗi bên phù hợp với quy định của pháp luật.

Trong lĩnh vực thanh toán và các dịch vụ ngân hàng, BIDV sẽ xem xét áp dụng các mức lãi phí phát sinh đối với tài khoản thanh toán của Ficombank đảm bảo tính cạnh tranh; hỗ trợ trong các dịch vụ ngân quỹ, thu chi tiền mặt. Hai bên sẽ xem xét tạo điều kiện để bên kia có thể tham gia các dự án đồng tài trợ; có thể ủy thác cho nhau trong việc cho vay, thu hồi nợ một số dự án đầu tư. Ngoài ra, hai bên cam kết chia sẻ kinh nghiệm, thông tin, tạo điều kiện để tham gia các dự án mua bán nợ.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Có thể bạn quan tâm

Tin mới