Thứ Tư, 8/02/2023, 10:24
26 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


BIDV chậm niêm yết vì chưa chốt xong số liệu kiểm toán

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

BIDV chậm niêm yết vì chưa chốt xong số liệu kiểm toán

Hồng Phúc

BIDV chậm niêm yết vì chưa chốt xong số liệu kiểm toán
BIDV đã tăng trưởng tín dụng 12% so với đầu năm.

(TBKTSG Online) – Trả lời TBKTSG Online về việc hơn 2,3 tỉ cổ phiếu của Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) đã không niêm yết vào ngày 26-6-2012 như dự kiến, Phó tổng giám đốc BIDV Phạm Quang Tùng cho biết, lý do chính là Ngân hàng cần thêm thời gian cho việc chốt số liệu kiểm toán.

“Việc hoàn thành thủ tục niêm yết cần phải đáp ứng đúng quy định, đặc biệt khi BIDV là ngân hàng có tổng tài sản lớn thứ ba tại Việt Nam, việc chốt số liệu kiểm toán tại thời điểm chuyển giao và bàn giao doanh nghiệp cũng cần phải có thời gian”, ông Tùng nói.

BIDV đã nộp hồ sơ niêm yết lên Sở Giao dịch chứng khoán TPHCM (HOSE) song phía sở gần đây đã yêu cầu BIDV bổ sung thêm một số tài liệu.

Ông Tùng cho biết, sau khi được HOSE chấp thuận niêm yết chính thức, BIDV sẽ lựa chọn thời điểm phù hợp trong vòng 90 ngày kể từ khi được chấp thuận để niêm yết cổ phiếu.

Cũng theo ông Tùng, ngày 22-5-2012, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam đã có văn bản số 3005/NHNN-TTGSNH chấp thuận việc niêm yết cổ phiếu BIDV trên HOSE. BIDV cũng đã hoàn thành thủ tục đăng ký là công ty đại chúng với Ủy ban Chứng khoán Nhà nước và thực hiện chốt danh sách cổ đông vào ngày 22-5 để chuẩn bị cho việc niêm yết. Theo danh sách, ngân hàng hiện có hơn 17.000 cổ đông.

BIDV đã phát hành thành công 84,8 triệu cổ phiếu (tương đương 3% cổ phần, 1.580 tỉ đồng) trong đợt IPO tháng 12-2011 với giá trung bình 18.583 đồng/cổ phiếu.

Ngày 23-4-2012, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam đã có Giấy phép số 84/GP-NHNN về việc thành lập và hoạt động Ngân hàng thương mại cổ phần Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV).

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới