Thứ Sáu, 28/01/2022, 14:11
33 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

BIDV cho doanh nghiệp vay tiền để đóng bảo hiểm xã hội

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

BIDV cho doanh nghiệp vay tiền để đóng bảo hiểm xã hội

Tư Hoàng

BIDV cho doanh nghiệp vay tiền để đóng bảo hiểm xã hội
BIDV và Bảo hiểm Xã hội ký hợp tác thu tiền bảo hiểm trên toàn quốc. Ảnh TG

(TBKTSG Online) – Nhiều doanh nghiệp ở Hải Dương đã vay tiền của Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) chi nhánh tỉnh Hải Dương để đóng bảo hiểm xã hội, theo một lãnh đạo của BIDV chi nhánh Hải Dương.

Theo đó, có tới 20 doanh nghiệp đã vay của chi nhánh ngân hàng này ở Hải Dương với số tiền 30 tỉ đồng để đóng bảo hiểm xã hội cho công nhân.

Các doanh nghiệp này có cả doanh nghiệp nhà nước, FDI và tư nhân. Số tiền BIDV Hải Dương cho các doanh nghiệp vay để trả tiền bảo hiểm xã hội trung bình khoảng 7-8 tỉ đồng/tháng.

Báo cáo của BIDV Hải Dương cho biết, tổng số doanh nghiệp được BIDV Hải Dương thu bảo hiểm xã hội thay cho Bảo hiểm xã hội Việt Nam là 350, với số tiền thu hàng tháng là 40 tỉ đồng.

Thông tin này được đưa ra nhân sự kiện BIDV ký kết hợp đồng mở rộng hợp tác thu, thu nợ bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp với Bảo hiểm Xã hội Việt Nam trên phạm vi 63 tỉnh trên toàn quốc ngày 25-3 tại Hà Nội.

Trước đó, ngày 14-7-2014 BIDV và Bảo hiểm Xã hội Việt Nam đã ký kết và triển khai hợp đồng nguyên tắc về hợp tác thu, thu nợ các loại bảo hiểm này với doanh nghiệp mở tài khoản tiền gửi thanh toán tại hệ thống BIDV trên 31 tỉnh thành phía Bắc, từ Thừa Thiên Huế trở ra.

Việc triển khai có hiệu quả thỏa thuận hợp tác giữa BIDV và BHXH tại các tỉnh khu vực phí Bắc là cơ sở để hai bên tiếp tục kí thỏa thuận hợp tác trên phạm vi 32 tỉnh còn lại của khu vực phía Nam, mở rộng sự hợp tác ra phạm vi toàn quốc. 

BIDV có mạng lưới hoạt động rộng khắp, bao gồm hơn 700 chi nhánh và điểm giao dịch tại 63 tỉnh thành trên toàn quốc và các văn phòng đại diện ở nước ngoài, nguồn nhân lực trên 18.000 cán bộ, nhân viên.

Xem thêm:

BIDV dành 10.000 tỉ đồng cho vay hỗ trợ nhà ở

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Có thể bạn quan tâm

Tin mới