Thứ Ba, 6/12/2022, 08:14
26 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáoBIDV được bình chọn là ngân hàng của năm

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

BIDV được bình chọn là ngân hàng của năm

BIDV được bình chọn là ngân hàng của năm
Ảnh minh họa: BIDV

Ngày 1-11-2012, tại Hồng Kông, tạp chí Asia Risks đã bình chọn Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) là “Ngân hàng của năm, Việt Nam – House of the year Vietnam”. Đây là giải thưởng đầu tiên Asia Risks trao cho một Ngân hàng của Việt Nam.

“House of the year” là giải thưởng thường niên do Asia Risk tổ chức bình chọn và trao cho các tổ chức, định chế tài chính xuất sắc nhất tại các quốc gia trong khu vực châu Á – Thái Bình Dương trong lĩnh vực quản trị rủi ro và kinh doanh sác sản phẩm phái sinh. Đây là giải thưởng được nhiều tổ chức, định chế tài chính trong khu vực châu Á – Thái Bình Dương hưởng ứng. Trong đó có những thương hiệu toàn cầu như Standard Chartered, HSBC, CitiBank, JP Morgan… cùng các ngân hàng thương mại cấp khu vực như DBS, UOB, CIMB.

Từ năm 2006, BIDV đã giới thiệu gói sản phẩm phái sinh đến với khách hàng doanh nghiệp bao gồm các sản phẩm hoán đổi lãi suất, hoán đổi tiền tệ chéo, sản phẩm cơ cấu, hợp đồng tương lai, hoán đổi, quyền chọn hàng hóa… để giúp khách hàng phòng ngừa rủi ro biến động về tỷ giá, lãi suất, giá hàng hóa có thể ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp. Trong đó, BIDV là ngân hàng tiên phong trong lĩnh vực cung ứng các sản phẩm phái sinh tiền tệ và lãi suất với tổng giá trị giao dịch đạt trên 1 tỉ đô la Mỹ. Đối với mảng sản phẩm phái sinh hàng hóa, BIDV cũng chiếm thị phần lớn tại thị trường trong nước và là ngân hàng nội địa đầu tiên cung cấp sản phẩm phòng ngừa rủi ro biến động giá nhiên liệu cho khách hàng.

Trên thị trường liên ngân hàng, BIDV đã có quan hệ rộng khắp với nhiều tổ chức tín dụng lớn trên thế giới để hợp tác giao dịch sản phẩm phái sinh thông qua việc ký Hợp đồng khung ISDA (International Swaps and Derivatives Association – Hợp đồng khung về giao dịch Phái sinh và Hoán đổi quốc tế).

Asia Risk là tạp chí chuyên đề về quản trị rủi ro tài chính ở khu vực châu Á – Thái Bình Dương đề cập đến các quy định về vốn an toàn theo thông lệ quốc tế cũng như các công cụ phái sinh phòng ngừa rủi ro và đầu tư cơ cấu. Phát hành từ năm 1995, đến nay Asia Risk đã trở thành tạp chí chuyên đề cung cấp thông tin tài chính cho hàng ngàn chuyên gia hoạt động hoặc có quan tâm đến tình hình tài chính châu Á – Thái Bình Dương.

Đây là năm đầu tiên một tổ chức quốc tế như Tạp chí Asia Risk xây dựng cấu phần giải thưởng cho thị trường tài chính Việt Nam liên quan đến nghiệp vụ phái sinh, một nghiệp vụ mới so với các dịch vụ ngân hàng truyền thống như tín dụng, huy động tiền gửi…

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới