Thứ Hai, 27/06/2022, 08:01
26 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

BIDV ký hợp đồng cho vay lại với tám ngân hàng

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

BIDV ký hợp đồng cho vay lại với tám ngân hàng

T.Triều

(TBKTSG Online) – Ngày 15-5, tại Hà Nội, Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) đã ký kết hợp đồng vay phụ với tám ngân hàng khác để cho vay lại nguồn tín dụng vay Ngân hàng Thế giới (WB) nhằm thực hiện dự án Tài chính nông thôn III.

Các ngân hàng tham gia gồm có Hàng Hải, Kiên Long, Techcombank, Miền Tây, Nhà Hà Nội, Quân đội, Sài gòn Công thương, và Sacombank. Tổng hạn mức tín dụng cấp cho các ngân hàng này là 580 tỉ đồng. Ngay sau lễ ký hợp đồng vay phụ, các ngân hàng đã thể có tiếp cận nguồn vốn dự án để thực hiện cho vay đến các cá nhân, hộ gia đình nông dân, doanh nghiệp nhỏ và vừa ở khu vực nông thôn, góp phần thực hiện chính sách phát triển kinh tế nông nghiệp nông thôn, xóa đói giảm nghèo.

Dự án Tài chính nông thôn III có số vốn vay Ngân hàng Thế giới (WB) là 200 triệu đô la Mỹ và là dự án thứ ba trong loạt các dự án Tài chính nông thôn do WB tài trợ tại Việt Nam. Sau dự án I và II, BIDV tiếp tục được Chính phủ và WB lựa chọn là đơn vị đầu mối, thực hiện chức năng ngân hàng bán buôn cho dự án Tài chính nông thôn III.

Dự án được thực hiện tại các địa phương trong cả nước, trừ khu vực bốn thành phố lớn là Hà Nội, Hải Phòng, Đà Nẵng và TPHCM. Giai đoạn giải ngân của dự án sẽ kết thúc vào tháng 12-2013.

Dự kiến kết thúc giai đoạn một này, mức dư nợ cho vay nguồn vốn dự án sẽ đạt 3.000 tỉ đồng; trong đó, cho vay trung và dài hạn chiếm trên 85%. Khoảng 110.000 hộ gia đình và doanh nghiệp nông thôn sẽ tiếp cận được đến nguồn vốn dự án và 150.000 việc làm mới sẽ được tạo thêm ở khu vực nông thôn.

Dự án Tài chính nông thôn III dự kiến sẽ có 22 – 24 định chế tài chính tham gia và theo kế hoạch, trong năm 2009, BIDV sẽ lựa chọn khoảng 12 định chế. Trong 2009, BIDV cũng dự kiến sẽ rút từ WB khoảng 60 triệu đô la Mỹ, trong đó sẽ giải ngân 50 triệu đô la cho các định chế tài chính tham gia dự án.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới