Thứ Hai, 17/06/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

BIDV mở rộng hoạt động ở Cộng hòa Séc

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

BIDV mở rộng hoạt động ở Cộng hòa Séc

Thủy Triều

(TBKTSG Online) – Công ty cổ phần tài chính IDCC Europe tuần trước đã khai trương hoạt động với trụ sở chính đặt tại Trung tâm thương mại Sapa, thủ đô Praha (Séc). Đây là công ty có phần vốn góp của Công ty cổ phần Đầu tư và Phát triển Campuchia (IDCC), là công ty 100% vốn của Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV).

Ngoài IDCC, hai đối tác khác cùng bỏ vốn trong Công ty tài chính IDCC Europe là Công ty ILG và Công ty Sportisimo đều là doanh nghiệp ở Séc.

Theo thông cáo báo chí vừa phát ra của BIDV, Công ty IDCC Europe có chức năng chính là thực hiện xúc tiến đầu tư hai chiều cũng như thúc đẩy quan hệ thương mại và đầu tư giữa Việt Nam, Séc và các nước Đông Âu, kết nối thị trường tài chính Việt Nam với thị trường tài chính quốc tế.

Hoạt động của IDCC Europe bao gồm tài trợ vốn ngắn, trung, dài hạn phục vụ nhu cầu tiêu dùng và hoạt động sản xuất kinh doanh, cho vay hỗ trợ kiều bào mua nhà tại Việt nam; mua bán bất động sản như đầu tư vào các dự án bất động sản có khả năng sinh lời cao; tham gia đầu tư các dự án hỗ trợ hoạt động kinh doanh của cộng đồng như trung tâm thương mại, kho bãi, căn hộ; cho thuê bất động sản, căn hộ, môi giới mua bán và quản lý bất động sản như đi thuê để cho thuê, tìm kiếm bất động sản để cho thuê, môi giới mua bán bất động sản cho các cá nhận, tổ chức, quản lý bất động sản.

Bên cạnh đó, IDCC Europe cũng thực hiện các dịch vụ tư vấn đầu tư cho các doanh nghiệp Séc và công đồng người Việt tại Séc có nhu cầu đầu tư về Việt nam, phối hợp với BIDV cung ứng các dịch vụ tư vấn đầu tư cho các doanh nghiệp Việt Nam có nhu cầu đầu tư vào Séc…

Khách hàng mục tiêu của công ty là doanh nghiệp, cá nhân Việt Nam có tài sản đảm bảo ở châu Âu hoặc Việt Nam. Công ty sẽ từng bước mở rộng mạng lưới trong khuôn khổ châu Âu và tiến tới phát triển thành một ngân hàng bán lẻ.

IDCC Europe cũng đã ký thỏa thuận nguyên tắc cung cấp tín dụng và dịch vụ ngân hàng với một số doanh nghiệp Việt Nam tại Đông Âu như Công ty Mr HaiLife ở Đức, Công ty ASG PL Ltd. ở Ba Lan, và Công ty Panda T-P S.R.O cũng ở Ba Lan.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới