Thứ Ba, 24/05/2022, 04:28
27 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

BIDV sáp nhập hai công ty cho thuê tài chính

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

BIDV sáp nhập hai công ty cho thuê tài chính

Thủy Triều

(TBKTSG Online) – Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) đã quyết định sáp nhập hai Công ty cho thuê tài chính BLC và BLC II của mình thành một công ty hoạt động dưới hình thức công ty TNHH một thành viên do BIDV làm chủ sở hữu 100% vốn với mức vốn điều lệ ban đầu là 350 tỉ đồng.

Theo BIDV, việc sáp nhập nhằm giúp ngân hàng quản lý hoạt động cho thuê tài chính tập trung tại một đầu mối cũng như thống nhất định hướng hoạt động kinh doanh. Phương án sáp nhập hai công ty đã được BIDV xây dựng và đang trình Ngân hàng Nhà nước xem xét phê duyệt.

Tháng 10-1998, BIDV đã thành lập BLC có trụ sở chính tại Hà Nội do BIDV sở hữu 100% vốn. Sau đó do nhu cầu mở rộng thị trường tháng 12-2004, BIDV đã thành lập Công ty cho thuê tài chính II (BLC II) trên cơ sở nâng cấp chi nhánh của BLC tại TPHCM.

BIDV cho biết theo số liệu báo cáo của Hiệp hội cho thuê tài chính, thị phần của hai công ty cho thuê tài chính của ngân hàng này đến 30-6 năm nay chiếm khoảng 15,5% toàn thị trường.

Cho thuê tài chính là hình thức tổ chức tín dụng mua máy móc thiết bị, phương tiện vận chuyển và các động sản khác rồi cho các doanh nghiệp thuê lại trong một khoảng thời gian. Sau thời hạn thuê, doanh nghiệp có thể mua lại hoặc quyết định thuê tiếp. Đây là một hình thức hỗ trợ vốn trung dài hạn cho các doanh nghiệp đầu tư máy móc thiết bị và đa số các ngân hàng lớn đều có công ty cho thuê tài chính riêng của mình.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới