Thứ Sáu, 31/03/2023, 18:01
31 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Biển Vũng Tàu “gọi” khách trong dịp Tết

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Biển Vũng Tàu “gọi” khách trong dịp Tết

Tái hiện cảnh bắn sung thần công trong festival 2007 tại Mũi Nghinh Phong – Ảnh: ĐÌNH DŨNG

(TBKTSG Online) – Thành phố Vũng Tàu đang gấp rút chuẩn bị Hội văn hóa du lịch Bà Rịa – Vũng tàu 2008 với chủ đề “Biển gọi”, diễn ra từ ngày mùng 1 đến mùng 10 Tết (từ ngày 7 đến ngày 16–2).

Đây là lần thứ hai Vũng Tàu tổ chức sự kiện này nhằm quảng bá, giới thiệu tiềm năng văn hóa – du lịch đến du khách và tiềm năng kinh doanh cho các nhà đầu tư trong, ngoài nước.

Festival năm nay không chỉ tổ chức ở thành phố Vũng Tàu mà còn mở rộng ra các huyện thị trong tỉnh như Long Điền, Đất Đỏ và Côn Đảo. Festival được thiết kế với nhiều hoạt động, nhưng điểm nhấn trung tâm vẫn là đêm biểu diễn bắn súng thần công tại Mũi Nghinh Phong ngày mùng 8 Tết.

Đặc biệt, sẽ tổ chức thêm điểm bắn súng thứ 2 tại khu căn cứ Minh Đạm vào ngày mùng 5 Tết nhằm quảng bá tiềm năng kinh tế và du lịch của hai huyện Long Điền và Đất Đỏ. Theo ban tổ chức, chương trình bắn súng thần công năm nay sẽ lớn hơn năm ngoái với 15 loạt đạn tại khu căn cứ Minh Đạm và 16 loạt đạn tại Mũi Nghinh Phong.

Ông Trần Văn Thông, giám đốc Sở Văn hóa – Thông tin tỉnh, cho biết, năm nay súng được làm lại nòng nhẵn hơn để bắn an toàn hơn, đặc biệt, đạn được các chuyên gia quân sự thiết kế cho nổ hai lần, một lần khi rời nòng súng và một lần trước khi rơi xuống biển.

Ước tính sẽ có khoảng 8.000 khách mời tham dự đêm bắn súng thần công, chưa kể lượng du khách đang nghỉ tại thành phố. Ngoài hội chợ, ẩm thực, triển lãm, festival còn có hoạt động đắp cát nghệ thuật tại bãi biển Biển Đông. Sinh viên của 5 trường đại học và một số đơn vị khác sẽ trình diễn loại hình nghệ thuật độc đáo này bên cạnh cuộc triển lãm tranh cát của nghệ sĩ Ý Lan.

Trả lời về tình trạng dịch vụ đắt đỏ, chèo kéo du khách, ông Nguyễn Trọng Tín, giám đốc Sở Du lịch, khẳng định đó vẫn là vấn đề đau đầu của các cơ quan quản lý mặc dù đã có nhiều biện pháp để chấn chỉnh. Ông cho biết sẽ tăng cường kiểm tra trong suốt thời gian diễn ra festival. Trong khuôn khổ festival, tỉnh sẽ tổ chức buổi lễ trao giấy phép đầu tư cho 12 dự án xây dựng resort và khách sạn, dự kiến sẽ hoàn thành và đưa vào sử dụng cuối năm nay.

ĐÌNH DŨNG

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới