Chủ Nhật, 24/09/2023, 15:34
34 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Biết cách làm về trùng tu

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Biết cách làm về trùng tu

Hà Thanh

Nhiều người tới xem triển lãm – ảnh: Hà Thanh

(TBKTSG Online) – Chiều qua (6-5), tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam (66 Nguyễn Thái Học, Hà Nội), Đại sứ quán Italia đã tổ chức khai mạc triển lãm mang tên “Biết cách làm về trùng tu”. Triển lãm nằm trong khuôn khổ dự án “Đại sứ Italia tại Việt Nam”.

Nghệ thuật trùng tu là một trong những thế mạnh của Italia. Khái niệm trùng tu bao hàm nhiều khía cạnh, trong đó nghệ thuật là yếu tố cơ bản làm nên thành công của quá trình trùng tu ngày nay. Từ lâu Italia đã chú trọng phát triển lĩnh vực đặc biệt này để bảo tồn và gìn giữ các kiệt tác cho thế hệ mai sau.

Triển lãm giới thiệu 30 bức ảnh được chú giải bằng tiếng Anh và tiếng Ý cùng đĩa DVD nhằm phác họa lịch sử, khuôn khổ pháp lý và lý thuyết cũng như các kỹ thuật sử dụng trong nhiều loại hình trùng tu, trong đó chủ yếu là tranh vẽ, điêu khắc và kiến trúc.

Triển lãm dành không gian đáng kể để giới thiệu một vài mẫu trùng tu, phục chế xuất sắc như bức họa “Cenacolo(Bữa tối cuối cùng) của Leonardo da Vinci, “Madonna del Cardellino” (Đức mẹ Madonna) của Raphael và Nhà thờ Saint Francis tại Assisi.

Đặc biệt, tại buổi khai mạc, bà Maria Teresa Castellano, chuyên gia về trùng tu của Italia đã giới thiệu các kinh nghiệm trong lĩnh vực trùng tu và công việc phục chế mới đây của bà cho bức họa của Federico Barocci (1535-1612).

Triển lãm kéo dài đến 11-5.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới