Thứ Năm, 1/12/2022, 22:37
30 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáoBiểu diễn kết hợp nhạc điện tử và truyền thống

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Biểu diễn kết hợp nhạc điện tử và truyền thống

Hạnh Thư

Biểu diễn kết hợp nhạc điện tử và truyền thống
DJ Trí Minh – ảnh tư liệu.

(TBKTSG Online) – Trung tâm Giao lưu văn hóa Nhật Bản tại Việt Nam tổ chức chương trình thứ hai trong chuỗi hòa nhạc ngoài trời “Hòa nhạc điện tử Nhật Bản với đàn môi và đàn tranh Việt Nam” sẽ diễn ra vào ngày 19-10 tại 27 Quang Trung, Hà Nội.

>>> Liên hoan âm nhạc điện tử quốc tế tại Hà Nội

Chương trình sẽ do nghệ sĩ Trí Minh (DJ), Sebastien Gesell (DJ), Đức Minh (đàn môi) và Trà My (đàn tranh) biểu diễn. Chương trình hòa nhạc sẽ được mở đầu với những giai điệu của đàn môi qua một bản nhạc dân tộc và một tác phẩm do nhạc sĩ Đức Minh sáng tác, tiếp theo là tiết mục biểu diễn giao lưu của đàn môi với âm nhạc điện tử. Nghệ sĩ Trà My sẽ chơi một bản nhạc nổi tiếng của Nhật Bản mang tên “Sakura” (Hoa anh đào), sau đó chị sẽ biểu diễn cùng với nghệ sĩ Trí Minh. DJ Sebasstien Gesell, một nghệ sĩ mang hai dòng máu Pháp và Nhật Bản cũng sẽ mang đến chương trình tiết mục biểu diễn nhạc điện tử.

Ý tưởng kết hợp nhạc truyền thống cùng nhạc điện tử bắt nguồn từ ý tưởng của Trí Minh. Tốt nghiệp Nhạc viện Hà Nội về sáng tác âm nhạc, Trí Minh bắt đầu sự nghiệp của anh là một nhạc công nhạc Jazz đồng thời anh bắt đầu khám phá âm nhạc điện tử và thể nghiệm, trở thành một trong những nghệ sĩ nhạc điện tử của Việt Nam.

Đức Minh, một thành viên của Hiệp hội Đàn môi quốc tế, là một nhạc sĩ/ nhà nghiên cứu về đàn môi tại Việt Nam. Đã từng được Giáo sư nhạc dân tộc Trần Quang Hải dạy về đàn môi, Đức Minh trở thành một trong những nghệ sĩ tiên phong đưa nhạc dân tộc tới khán giả Việt Nam và quốc tế. Đây là lần đầu tiên anh biểu diễn kết hợp với nhạc điện tử.

Trà My, giảng viên của Học viện Âm nhạc quốc gia Việt Nam và thành viên của Dàn nhạc dân tộc Việt Nam. Trà My đã giành được rất nhiều giải thưởng trong các cuộc thi và liên hoan âm nhạc, được mời biểu diễn trong nhiều dàn nhạc và ban nhạc quốc tế.

Chương trình hòa nhạc mở cửa tự do và bắt đầu lúc 20 giờ.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới