Thứ Bảy, 10/12/2022, 04:10
25 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáoBiểu diễn vở opera “Carmen” ở Hà Nội

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Biểu diễn vở opera “Carmen” ở Hà Nội

Hà Linh

Poster vở opera “Carmen” biểu diễn tại Nhà hát Lớn Hà Nội – ảnh Nhà hát nhạc vũ kịch Việt Nam.

(TBKTSG Online) – Hơn 150 nghệ sĩ, nhạc sĩ, ca sĩ của Nhà hát nhạc vũ kịch Việt Nam sẽ tham gia biểu diễn vở opera “Carmen” tại Nhà hát Lớn Hà Nội (số 1 Tràng Tiền) lúc 20 giờ ngày 26 và 27-5.

Vở opera “Carmen” được dàn dựng vào mùa thu năm 1874 bởi Georges Bizet, dựa trên tiểu thuyết của tác giả Prosper Mérimée. “Carmen” là một trong những tác phẩm opera nổi tiếng nhất trên sân khấu thế giới cho đến nay.

Thông qua âm nhạc, Georges Bizet kể lại câu chuyện bi kịch của Carmen, một cô gái với tính cách lạc quan, thẳng thắn nhưng cũng đầy hoang dã. Ở đó là những cảm xúc, sự đối đầu luôn tồn tại giữa nam giới và nữ giới, cuộc sống tàn nhẫn nhưng tươi đẹp và sự tồn tại song hành vĩnh viễn của tình yêu và cái chết.

Nhiều trích đoạn trong vở opera này, như Habanera, Les Toreadors, the Prelude được nhiều nghệ sĩ biểu diễn trong nhiều suốt hai thế kỷ qua.

Vở opera “Carmen” biểu diễn tại Nhà hát Lớn Hà Nội vào cuối tháng 5 này, đạo diễn người Thụy Điển Helena Rohr, với sự tham gia của các nghệ sĩ chính: Vành Khuyên (vai Carmen), Thanh Bình, Anh Vũ (Don José), Phan Đức, Mạnh Dũng (Escamillo), Thăng Long (Micaela), Huy Đức (Zuniga), Kiều Thẩm (Morales), Thu Hương (Fraquita), Phương Dung (Mercedes), Hoàng Hoa (Lillas Pastia), Khánh Cường (Dancaido), Phi Hùng (Remendado)… cùng hợp xướng quốc tế Hà Nội và dàn nhạc Nhà hát nhạc vũ kịch Hà Nội.

Vé xem chương trình được bán tại Nhà hát Lớn Hà Nội với mức 150.000 đồng, 250.000 đồng, 350.000 đồng và 500.000 đồng. Điện thoại đặt vé: 0913 489 858 hoặc 0983 067 996. Hoặc qua e-mail: www.ticketvn.comticketvn@fpt.vn

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới