Thứ Hai, 25/09/2023, 13:17
34 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Biểu tình Ai Cập: 365 người chết và và 5.500 người bị thương

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Biểu tình Ai Cập: 365 người chết và và 5.500 người bị thương

Phúc Minh

365 người chết và 5.500 người bị thương trong các cuộc biểu tình tại Ai Cập. ẢNh: Reuters

(TBKTSG Online) – Bộ trưởng Y tế Ai Cập Ahmed Sameh Farid tại cuộc họp báo ngày 16-2 cho biết theo thống kê sơ bộ, các cuộc biểu tình tại Ai Cập đã khiến 365 người chết và 5.500 người khác bị thương.

Ông Farid nói thông tin mà cơ quan y tế và pháp y thu thập được về số thương vong ngày càng tăng, số người chết và bị thương có thể nhiều hơn.

Số liệu mà ông Farid công bố không bao gồm cảnh sát và lực lượng an ninh bị thương vong.

Thông tấn xã Trung Đông, cơ quan ngôn luận của nhà nước Ai Cập, ngày 14-2 cho biết các cuộc biểu tình đã khiến 32 cảnh sát thiệt mạng, 1.079 cảnh sát và binh sĩ bị thương.

Từ ngày 25-1, Ai Cập liên tục xảy ra các cuộc biểu tình quy mô lớn chống chính phủ, yêu cầu Tổng thống Hosni Mubarak từ chức ngay lập tức. Các cuộc đụng độ giữa cảnh sát và người biểu tình, giữa người biểu tình chống chính phủ và những người ủng hộ ông Mubarak đã dẫn đến thương vong.

Sau khi ông Mubarak từ chức vào ngày 11-2, làn sóng biểu tình tại Ai Cập nhanh chóng lan sang các nước khác tại Trung Đông và Bắc Phi. Hàng ngàn người tại Yemen, Bahrain, Iran ngày 16-2 tiếp tục các cuộc biểu tình chống chính phủ. Các cuộc xung đột giữa cảnh sát và người biểu tình khiến 2 người chết tại Iran và 2 người chết tại Bahrain.

(theo China, BBC, VOA, Ifeng)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới