Thứ Hai, 3/10/2022, 00:23
27 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Biểu tình tại Thổ Nhĩ Kỳ, Ý

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Biểu tình tại Thổ Nhĩ Kỳ, Ý

Phúc Minh

Biểu tình tại Thổ Nhĩ Kỳ, Ý
Cảnh sát Thổ Nhĩ Kỳ bắn hơi cay vào sinh viên biểu tình. Ảnh: reuters

(TBKTSG Online) – Cảnh sát Thổ Nhĩ Kỳ bắn hơi cay vào sinh viên biểu tình chống lại dự án làm đường chạy qua một phần khuôn viên Đại học Kỹ thuật Trung Đông tại thủ đô Ankara ngày 19-10.

Các sinh viên chặn lối vào trường, ngăn nhân viên chính phủ giải phóng mặt bằng, chặt bỏ cây cối. Họ cho rằng kế hoạch làm đường sẽ phá hủy lượng lớn cây xanh trong và ngoài khuôn viên trường.

Cảnh sát huy động vòi rồng để giải tán sinh viên.

Trước đó vào ngày 6-9, hơn 10 người bị bắt trong một cuộc biểu tình tương tự tại một đại học ở Ankara.

Thổ Nhĩ Kỳ liên tục xảy ra các cuộc biểu tình lớn trên toàn quốc chống lại chính sách của Thủ tướng Recep Tayyip Erdogan, trong khi ông Erdogan gọi người biểu tình là "những kẻ khủng bố" và xem các cuộc biểu tình là âm mưu lật đổ chính phủ.

Cảnh sát đụng độ với người biểu tình tại Rome

Cùng ngày 19-10, cảnh sát chống bạo động Ý đụng độ với người biểu tình tại quảng trường trung tâm ở thủ đô Rome, nơi hàng chục ngàn người tụ tập nhằm phản đối các biện pháp tiết kiệm mới của chính phủ.

Trong khi đó, người biểu tình ném lựu đạn cay, trứng và những thứ khác vào lực lượng an ninh.

Trước đó trong tuần, Thủ tướng Ý Enrico Letta đưa ra ngân sách năm 2014 với nội dung cắt giảm chi tiêu, ngưng tăng lương trong lĩnh vực công… nhằm đưa Ý ra khỏi khủng hoảng.

Một số người biểu tình khác biểu tình chống lại đường cao tốc sắp xây dựng nối liền Ý với Pháp. Họ cho rằng số tiền xây đường cao tốc nên được dùng để giúp người nghèo và tránh cho đường cao tốc đe dọa đến môi trường.

* Một cuộc biểu tình tương tự cũng xảy ra tại Bồ Đào Nha vào ngày 19-10. Người biểu tình tụ tập tại Lisbon phản đối các biện pháp tiết kiệm trong ngân sách năm 2014 của chính phủ.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới