Thứ Tư, 20/10/2021, 20:13
25 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

“Big Three” tương lai: GM, Volkswagen và Hyundai!

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

“Big Three” tương lai: GM, Volkswagen và Hyundai!

Tuấn Kiệt

(TBKTSG Online) – Trong ngành công nghiệp ô tô thế giới thì ai cũng đã biết đến Bob Lutz với tài năng lãnh đạo và kiến thức chuyên sâu trong lĩnh vực phát triển sản xuất cũng như marketing. Bob Lutz đã từng là phó chủ tịch của GM (đã nghỉ hưu) và hiện nay là chuyên viên tư vấn cấp cao của hãng xe lớn nhất nước Mỹ này.

>> GM đưa cựu phó chủ tịch Bob Lutz trở lại

>> Câu chuyện về sự thành công của Chevrolet Cruze

“Big Three” tương lai: GM, Volkswagen và Hyundai!
Bob Lutz trong một lần giới thiệu Chevy Volt – Ảnh: Carscoop

Ông được xem là một công thần của GM với nhiều năm làm việc cống hiến. Dù ông đã về hưu nhưng tiếng nói của ông vẫn rất có giá trị ở GM. Thành tựu nổi bật nhất của ông trong thời gian gần đây chính là Chevrolet Cruze, chiếc xe mà ông đã dành nhiều tâm huyết nghiên cứu. Chevrolet Cruze hiện đang là chiếc xe bán chạy nhất tại Mỹ trong phân khúc xe compact.

Tuy nhiên, những phát biểu “cá tính” của Bob Lutz luôn được đưa lên trang đầu của các báo. Ông luôn là tâm điểm của dư luận với những lời phát biểu thẳng thắn và đôi khi còn gây sốc. Vừa qua, trong một cuộc phỏng vấn với tờ báo Manager Magazin của Đức, vị phó chủ tịch này lại một lần nữa làm mọi người phải giật mình.

Trong buổi phỏng vấn, ông được hỏi về nhiều vấn đề khác nhau như vào các mục tiêu chính của GM khi tập trung vào nhãn hiệu Opel, mối quan hệ giữa GM với Opel cũng như với các nhãn hiệu con tại châu Âu khác… Khi được hỏi về tương lai của ngành công nghiệp ô tô, Bob Lutz đã trả lời không ngần ngại: "Bộ ba mới trong ngành công nghiệp ô tô là Tập đoàn General Motors, Volkswagen và Hyundai”.

Lý giải tại sao lại không nhắc đến Toyota và các hãng xe Nhật khác, ông cho biết: "Trước đây, nhiều chuyên gia cho rằng cuộc đua đến vị trí dẫn đầu trong ngành công nghiệp ô tô là giữa GM, Toyota và Honda. Điều này đã thay đổi. “Big Three” mới sẽ là GM, Volkswagen và Hyundai. Họ đã đánh mất vị trí của mình. Toyota đang trong thời kì suy giảm. Xe của người Nhật không còn quá nổi tiếng với chất lượng vượt trội, thiết kế thì cũng không có gì đẹp và tính năng lái thì họ không thể bằng với xe châu Âu và xe Mỹ”. Chắc chắn Toyota và Honda cũng không khỏi chạnh lòng với phát biểu của Bob Lutz dù trong thời gian gần đây hai hãng xe này đã nổ lực không ngừng để phục hồi tình hình kinh doanh.

Ông cũng không quên ca ngợi hãng xe lớn nhất nước Mỹ: “Hiện nay GM đang tập trung cải thiện kỹ thuật chế tạo, chế độ lương bổng và chăm sóc y tế cho công nhân. Với nhiều dòng xe sử dụng chung một khung gầm, GM ngày càng tăng tính cạnh tranh của mình”.

Và cuối cùng, dù đã đánh giá cao Volkswagen và Hyundai khi cho rằng họ cũng là thành viên của “Big Three” tương lai nhưng Bob Lutz cũng không ngần ngại “cảnh cáo” hai đối thủ: "Hãy tin tôi đi, GM sẽ cho Volkswagen và Hyundai một đòn đau”.

Nguồn: Carscoop

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Có thể bạn quan tâm

Tin mới