Thứ Ba, 24/05/2022, 00:40
28 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Bill Gates đi quảng bá phim

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Bill Gates đi quảng bá phim

Kim Minh

Bill Gates (trái) cùng đạo diễn Davis Guggenheim tại buổi họp báo giới thiệu phim Waiting For Superman tại LHP Toronto 2010. Ảnh: Getty Images

(TBKTSG Online) – Nhà đồng sáng lập Tập đoàn Microsoft, tỉ phú Bill Gates đã và sẽ xuất hiện tại một số sự kiện điện ảnh lớn để quảng bá cho một bộ phim tài liệu về đề tài giáo dục công tại Mỹ.

Ngày 11-9, Bill Gates đã xuất hiện tại Liên hoan phim (LHP) Toronto để quảng bá và cổ vũ cho bộ phim tài liệu về đề tài giáo dục: Waiting for Superman (tạm dịch Chờ đợi các siêu nhân) của đạo diễn Davis Guggenheim.

Tiếp đó, Bill Gates sẽ có mặt tại thảm đỏ của LHP dành cho các nhà làm phim độc lập Sundance Film Festival để chia sẻ thêm về bộ phim cũng như nói về những thiếu sót trong hệ thống giáo dục công tại Mỹ.

Bộ phim tài liệu Waiting for Superman có độ dài 102 phút, nêu ra hàng loạt những bất cập trong hệ thống giáo dục công tại Mỹ như thói quan liêu, tỷ lệ học sinh bỏ học giữa chừng cao trong khi số học sinh tiếp tục các bậc học cao hơn rất thấp và việc áp đặt quan điểm của người dạy mà không coi trọng nhu cầu thực sự của người học… thông qua câu truyện cụ thể của 5 học sinh đang học tại các trường công.

Những câu truyện này được thể hiện một cách rất “nhẹ nhàng nhưng thấm thía và đau xót”, theo như lời phân tích của Hollywood Reporter, qua phong cách làm phim của đạo diễn Davis Guggenheim, người đã từng đoạt giải Oscar với bộ phim tài liệu về đề tài môi trường An Inconvenient Truth (Sự thật đau lòng).

Bill Gates chia sẻ, sau khi xem xong bộ phim Waiting for Superman vào cuối năm ngoái, ông tự nguyện đi tới nhiều nước, thậm chí tham gia nhiều sự kiện điện ảnh lớn để giúp quảng bá cho bộ phim. “Thực tế là chúng ta đã có một cơ hội tuyệt vời để nói về đề tài này khi đạo diễn Davis Guggenheim đã kể câu chuyện này quá xuất sắc”, Bill Gates cho biết.

Giáo dục là một trong những mục tiêu đầu tiên của quỹ Bill & Melinda Gates Foundation do Bill Gates điều hành. Quỹ này cam kết sẽ chi 23 tỉ đô la Mỹ cho các dịch vụ chăm sóc sức khỏe, nông nghiệp, giáo dục và các mục đích từ thiện khác trên toàn thế giới.

(Theo AP)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới