Thứ Năm, 30/06/2022, 00:02
27 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Bill Gates mất vị trí giàu nhất thế giới

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Bill Gates mất vị trí giàu nhất thế giới

Phúc Minh

Carlos Slim Helu vượt qua Bill Gates trở thành người giàu nhất thế giới trong năm 2010. Ảnh: BBC

(TBKTSG Online) – Ông trùm ngành viễn thông người Mexico, Carlos Slim Helu, đã vượt qua nhà sáng lập hãng Microsoft, Bill Gates, trở thành người giàu nhất thế giới trong năm 2010.

Theo thống kê mới nhất của tạp chí Forbes công bố ngày 11-3, tài sản cá nhân của ông Carlos Slim Helu khoảng 53,5 tỉ đô la Mỹ. Carlos Slim Helu cũng là người đầu tiên lọt vào danh sách những người giàu nhất thế giới của tạp chí Forbes vào năm 1994 mà không phải người Mỹ.

Bill Gates về nhì với tài sản 53 tỉ đô la Mỹ. Ông trùm chứng khoán Warren Edward Buffett xếp thứ ba với tài sản 47 tỉ đô la Mỹ.

Những người giàu trong danh sách của Forbes đều có tài sản cá nhân trên 1 tỉ đô la Mỹ. Danh sách này không chỉ ghi lại những thay đổi về người giàu nhất trên thế giới mà còn phản ánh xu hướng kinh tế toàn cầu.

Người giàu tăng lên

Trong năm 2009, cuộc khủng hoảng tài chính vẫn đang diễn ra, số lượng các tỉ phú trong danh sách của Forbes giảm 332 người so với năm trước đó, đồng thời giá trị tài sản của người đứng đầu danh sách cũng thấp hơn năm nay.

Danh sách tỉ phú tăng từ 793 người năm ngoái lên 1.011 người năm nay, giá trị tài sản của họ cũng tăng lên nhanh chóng.

Tài sản của Carlos Slim Helu tăng 18,5 tỉ đô la Mỹ so với năm 2009 nhưng ông chưa phải là người giàu nhanh nhất. Danh hiệu người giàu nhanh nhất thuộc về ông trùm khai thác mỏ Batista (Brazil) với tài sản 27 tỉ đô la Mỹ, tăng 19,5 tỉ đô la Mỹ so với năm ngoái, lần đầu tiên lọt vào danh sách 10 người giàu nhất thế giới.

Về địa lý, Mỹ vẫn là nước có nhiều tỉ phú nhất thế giới. Số lượng tỉ phú có tài sản trên 1 tỉ đô la Mỹ lên đến 403 người. Tổng giá trị tài sản của họ lên đến 1.030 tỉ đô la Mỹ.

Thành phố tập trung nhiều người giàu nhất thế giới là New York (60 người), tiếp theo là Moscow (50 người) và Luân Đôn (32 người).

(theo BBC)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới