Thứ Bảy, 13/07/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

Bình chọn và quảng bá 30 doanh nghiệp CNTT ra thế giới

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Bình chọn và quảng bá 30 doanh nghiệp CNTT ra thế giới

Vân Ly

Bình chọn và quảng bá 30 doanh nghiệp CNTT ra thế giới
Công ty phần mềm FPT, một trong những doanh nghiệp trong danh sách 30 DN CNTT Việt Nam. Ảnh: Vân Ly

(TBKTSG Online) – Lần đầu tiên Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ công nghệ thông tin (CNTT) Việt Nam (Vinasa) đã bình chọn 30 doanh nghiệp CNTT hàng đầu của Việt Nam để giới thiệu, quảng bá tới các khách hàng, đối tác tiềm năng tại gần 100 quốc gia, vùng lãnh thổ trên thế giới.

Đó là nội dung của buổi họp báo công bố kết quả triển khai chương trình 30 doanh nghiệp CNTT hàng đầu Việt Nam 2014 (Vietnam’s 30 Leading ICT Companies 2014) do Vinasa tổ chức vào 27-10.

Chương trình nhằm chọn 30 doanh nghiệp CNTT hàng đầu của Việt Nam trong các lĩnh vực phần mềm, gia công quy trình doanh nghiệp… để giới thiệu, quảng bá tìm kiếm các đối tác, khách hàng tiềm năng tại gần 100 quốc gia, vùng lãnh thổ trên toàn thế giới.

Các doanh nghiệp được bình chọn bởi một hội đồng do ông Mai Liêm Trực, nguyên Thứ trưởng Bộ Thông tin Truyền thông, làm chủ tịch, gồm 17 thành viên là các nhà quản lý, chuyên gia CNTT, đại diện báo chí… Hội đồng đã tổ chức các đoàn thẩm định thực tế đến các doanh nghiệp để kiểm tra, xác minh.

Một số tên tuổi tiêu biểu trong danh sách 30 doanh nghiệp nêu trên là công ty phần mềm FPT, DiGi-Texx Việt Nam, Harvey Nash Việt Nam, Tinh Vân, TMA Solutions, Công ty phần mềm CMC, MK Smart…

Theo ông Mai Liêm Trực, những doanh nghiệp được chọn lựa chưa phải là doanh nghiệp lớn nhất nhưng dẫn đầu trong phân khúc thị trường, có thể cạnh tranh được với doanh nghiệp các nước, có chiến lược phát triển tốt và có triển vọng để vươn ra thế giới…

Theo Vinasa, 30 doanh nghiệp CNTT hàng đầu Việt Nam được bình chọn hiện sử dụng 15.000 lao động, tạo ra tổng doanh thu hàng năm hơn 300 triệu đô la Mỹ. Trong số này có nhiều doanh nghiệp đang hoạt động thành công tại các thị trường Nhật, Mỹ, châu Âu, góp phần quan trọng nâng cao tên tuổi Việt Nam trong ngành CNTT thế giới.

Đọc thêm:

>>> Nhà đầu tư Nhật quan tâm đến CNTT Việt Nam

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới