Thứ Năm, 18/08/2022, 01:20
28 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Bình Định dừng dự án viện đào tạo hàng không và khu nghỉ dưỡng của FLC

T.H

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

(KTSG Online) – Đại diện Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh Bình Định ngày 5-8 xác nhận cơ quan này đã ban hành các văn bản chấm dứt hoạt động hai dự án liên quan đến Công ty cổ phần Tập đoàn FLC triển khai trên địa bàn tỉnh Bình Định, gồm: Viện đào tạo Hàng không Bamboo Airways (quyết định số 165/QĐ-BQL) và Khu nghỉ dưỡng du lịch sinh thái cao cấp Eo Gió (số 166/QĐ-BQL).

Các văn bản nêu trên được ký vào ngày 9-6-2022, theo TTXVN. Lý do chấm dứt hoạt động vì hai dự án trên không thực hiện theo đúng tiến độ đã đăng ký với cơ quan đăng ký đầu tư.

Từ đầu tháng 5 đến nay, nhà đầu tư FLC đã dừng bán vé và cho khách du lịch tự do ra vào khu vực Eo Gió. Ảnh minh họa: TTXVN

Được biết, dự án Viện đào tạo Hàng không Bamboo Airways được UBND tỉnh Bình Định ban hành quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư vào tháng 6-2019.

Dự án này do Công ty cổ phần Hàng không Tre Việt (thuộc Công ty cổ phần Tập đoàn FLC) đăng ký đầu tư tại Điểm số 4, Khu du lịch biển Nhơn Lý-Cát Tiến (xã Nhơn Lý, thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định).

Dự án có quy mô 9,8ha, tổng mức đầu tư gần 660 tỉ đồng cho giai đoạn thành lập và phát triển. Dự án được triển khai từ năm 2019, dự kiến đưa vào hoạt động từ năm 2022 và sẽ đào tạo gần 3.500 học viên mỗi năm, tập trung trong các chuyên môn nghiệp vụ ngành như: phi công, tiếp viên hàng không, kỹ thuật, khai thác mặt đất, điều hành khai thác bay và các chức năng đào tạo cơ bản… Tuy nhiên, sau khi khởi công, dự án không được triển khai theo đúng tiến độ đề ra.

Trong khi đó, dự án Khu nghỉ dưỡng du lịch sinh thái cao cấp Eo Gió thuộc Quần thể FLC Quy Nhon Beach and Golf Resort (xã Nhơn Lý, thành phố Quy Nhơn). Dự án có tổng vốn đầu tư 1.600 tỉ đồng và được UBND tỉnh Bình Định cho chủ trương triển khai trên diện tích hơn 17,3ha đất và gần 4,3ha mặt nước biển tại xã Nhơn Lý, gồm một resort 6 sao theo tiêu chuẩn quốc tế.

Hồi tháng 4 vừa qua, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Ninh vừa có chỉ đạo các cơ quan chức năng, địa phương tiến hành rà soát toàn diện các dự án đầu tư của Tập đoàn FLC trên địa bàn. Tính đến ngày 18-4-2022, Tập đoàn FLC và các đơn vị thành viên chỉ còn có 5 dự án đã và đang triển khai trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh; trong đó có 1 dự án đang triển khai thủ tục đầu tư.

Trong giai đoạn từ năm 2017 đến nay, tỉnh Quảng Ninh đã thực hiện thu hồi, hủy bỏ trên 110 dự án chậm tiến độ, quá thời hạn nghiên cứu, không phù hợp với quy hoạch lớp trên. Trong đó, đã thực hiện thu hồi, chấm dứt, hủy bỏ 13 dự án do Tập đoàn FLC và các đơn vị thành viên triển khai nghiên cứu, thực hiện trên địa bàn tỉnh (năm 2019 thu hồi 1 dự án, năm 2020 thu hồi 3 dự án, năm 2021 là 6 dự án và năm 2022 là 3 dự án).

Tổng hợp từ TTXVN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới