Thứ Bảy, 29/01/2022, 21:07
27 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Bình Định phát triển dự án nuôi bò hàng ngàn tỉ đồng

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Bình Định phát triển dự án nuôi bò hàng ngàn tỉ đồng

Quốc Hùng

Bình Định phát triển dự án nuôi bò hàng ngàn tỉ đồng
Bình Định sẽ có dự án chăn nuôi bò quy mô hơn 5.000 héc ta đất với số vốn đầu tư hàng ngàn tỉ đồng -Ảnh minh họa: Minh Tâm.

(TBKTSG Online) – Bình Định sẽ phát triển dự án đầu tư chăn nuôi bò có vốn đầu tư 3.600 tỉ đồng với diện tích đất chăn nuôi lên đến hàng ngàn héc ta.

Thông tin từ Trung tậm xúc tiến Đầu tư tỉnh Bình Định cho biết hôm 5-6, UBND tỉnh vừa chấp thuận chủ trương và giới thiệu địa điểm đầu tư dự án chăn nuôi bò giống và bò thịt trên địa bàn tỉnh do Công ty cổ phần Đầu tư chăn nuôi Bình Hà làm chủ đầu tư. Doanh nghiệp này có phần tham gia góp vốn của Công ty cổ phần Hoàng Anh Gia Lai, doanh nghiệp đã và đang liên kết một số doanh nghiệp phát triển đàn bò thịt với quy mô lớn trong và ngoài nước.

Địa điểm đầu tư của dự án mới này sẽ được thực hiện trên địa bàn 4 huyện gồm Vân Canh, Hoài Nhơn, An Lão và Hoài Ân với quy mô tổng diện tích đất sử dụng khoảng 5.080 héc ta.

Dự án có tổng vốn đầu tư khoảng 3.600 tỉ đồng với quy mô 100.000 con bò (bò giống 40.000 con; bò thịt 60.000 con). Đây là dự án có quy mô đầu tư lớn nhất trong lĩnh vực chăn nuôi ở Bình Định tại thời điểm hiện nay. Theo tiến độ, chủ đầu tư dự án sẽ bắt đầu triển khai và đi vào kinh doanh ngay trong năm nay.

Nhà đầu tư dự kiến nhập bò từ Úc, loại bò giống Brahman và sử dụng công nghệ tưới nhỏ giọt của Israel để trồng cỏ nuôi bò,.

Năm 2014, tỉnh Bình Định đã hoàn thành Quy hoạch chăn nuôi của tỉnh đến năm 2020 và định hướng đến năm 2030 đồng thời xây dựng và triển khai thực hiện đề án Phát triển giống bò thịt chất lượng cao giai đoạn 2014 – 2020. Tỉnh sẽ tiếp tục đẩy mạnh thực hiện chương trình cải tạo giống bò địa phương và lai tạo giống bò thịt chất lượng cao; phát  triển chăn nuôi bò, lợn, gia cầm theo hướng nâng cao giá trị gia tăng và phát triển bền vững.

ời đọc thêm:

>>> HAGL chuyển mạnh qua nuôi bò, doanh thu chiếm gần một nửa

>>> Doanh nghiệp Úc muốn đầu tư nuôi 20.000 con bò ở Quảng Ninh

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Có thể bạn quan tâm

Tin mới