Thứ Hai, 17/01/2022, 15:39
30 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Bình Định thành lập tổ công tác xúc tiến và hỗ trợ đầu tư

Nhân Tâm

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

(KTSG Online) – Ông Nguyễn Phi Long, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định, vừa ký quyết định thành lập Tổ công tác xúc tiến và hỗ trợ đầu tư với 12 thành viên.

Tổ trưởng Tổ công tác là ông Nguyễn Thành Hải, Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư. Các thành viên là đại diện của các sở ban ngành liên quan như Công Thương, Tài Chính, Xây dựng, Ban Quản lý Khu Kinh tế… Ông Nguyễn Bay, Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, là thư ký của Tổ công tác.

Với việc thành lập Tổ công tác xúc tiến và hỗ trợ đầu tư, tỉnh Bình Định đang muốn tạo thuận lợi hơn trong việc kêu gọi đầu tư, đặc biệt là các dự án sản xuất công nghiệp nặng, quy mô lớn và công nghệ cao,
phát triển đô thị…Ảnh: Paris Lê

Nhiệm vụ chính của Tổ công tác là tham mưu, giúp Chủ tịch UBND tỉnh định hướng cơ chế, chính sách, giải pháp thúc đẩy, hỗ trợ công tác xúc tiến, thu hút đầu tư; giải quyết kịp thời khó khăn, vướng mắc trong các quy trình thẩm định, phê duyệt và triển khai dự án đầu tư nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư đẩy nhanh tiến độ thực hiện các công trình, dự án trên địa bàn tỉnh.

Tổ công tác cũng sẽ tham gia ý kiến đề xuất với Chủ tịch UBND tỉnh chấp thuận chủ chương đầu tư các dự án lớn, quan trọng hoặc còn ý kiến khác nhau giữa các sở, ban, ngành và địa phương.

Trong cuộc họp mới đây, ông Nguyễn Phi Long, Chủ tịch UBND tỉnh  cho biết việc thành lập Tổ công tác có ý nghĩa quan trọng đối với công tác xúc tiến, thu hút đầu tư và phát triển kinh tế giai đoạn 2021 – 2025. Ông mong muốn có sự phối hợp giữa các sở, ngành để giải quyết các thủ tục, xúc tiến, hỗ trợ đầu tư, giải quyết kịp thời khó khăn, vướng mắc trong quy trình thẩm định, phê duyệt và triển khai các dự án nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư đẩy nhanh tiến độ thực hiện các công trình, dự án. Ngoài ra, từ phía các nhà đầu tư cũng yên tâm đầu tư vào tỉnh dưới sự hỗ trợ của Tổ công tác.

Nhiệm vụ trong thời gian tới của Tổ công tác và các sở, ban, ngành là tập trung thu hút đầu tư vào 4 nhóm lĩnh vực quan trọng, gồm: dự án sản xuất công nghiệp nặng, quy mô lớn và công nghệ cao; các doanh nghiệp công nghiệp, công nghệ thông tin; dự án sản xuất nông nghiệp công nghệ cao trong chăn nuôi và nuôi trồng thủy sản; dự án năng lượng tái tạo, điện gió; dự án du lịch, nghỉ dưỡng và phát triển đô thị.

Trước mắt, để công tác xúc tiến và thu hút đầu tư của tỉnh đạt hiệu quả trong thời gian tới, Tổ công tác và các sở, ngành được yêu cầu cần đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, ứng dụng công nghệ thông tin đối với các thủ tục liên quan đến hoạt động đầu tư; tăng cường công tác phối hợp, hỗ trợ các dự án đã được cấp phép, tháo gỡ các khó khăn cho các nhà đầu tư để đẩy mạnh hơn nữa công tác thu hút đầu tư; góp phần cho sự phát triển bền vững và lâu dài cho tỉnh.

Theo báo cáo của Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Bình Định, tháng 9-2021, toàn tỉnh thu hút 4 dự án đầu tư trong nước với tổng vốn trên 607 tỉ đồng. Lũy kế 9 tháng đầu năm, toàn tỉnh thu hút được 65 dự án đầu tư trong nước với tổng vốn thu hút đạt trên 38.466 tỉ đồng.Về đầu tư nước ngoài, trong 9 tháng năm 2021, có 3 dự án FDI được cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư với tổng vốn đăng ký trên 40 triệu đô la, 7 lượt dự án điều chỉnh tăng vốn với tổng vốn điều chỉnh tăng 32,23 triệu đô la và 6 lượt nhà đầu tư nước ngoài đăng ký góp vốn, mua cổ phần, và phần vốn góp với tổng vốn trên 17 triệu đô la.Lũy kế hiện nay, cả tỉnh có 86 dự án FDI với tổng vốn đăng ký 1.047 triệu đô la. Trong đó, 38 dự án trong Khu kinh tế và Khu công nghiệp với tổng vốn đăng ký trên 804 triệu đô la và 48 dự án ngoài Khu kinh tế và Khu công nghiệp với tổng vốn đăng ký gần 243 triệu đô la.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Có thể bạn quan tâm

Tin mới