Chủ Nhật, 2/04/2023, 09:08
28 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Bình Dương: 50 doanh nghiệp gây ô nhiễm nghiêm trọng

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Bình Dương: 50 doanh nghiệp gây ô nhiễm nghiêm trọng

Văn Nam

(TBKTSG Online) – Trong tháng 5 tới, Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Bình Dương sẽ trình UBND tỉnh ban hành quyết định phê duyệt danh sách 50 doanh nghiệp gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng trên địa bàn tỉnh cần được xử lý trong năm 2011.

Thông tin trên được bà Võ Thị Ngọc Hạnh, Phó giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh cho hay qua trao đổi với Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online chiều 27-4.

Theo bà Hạnh, năm 2010, tỉnh Bình Dương đã lên danh sách khoảng 100 doanh nghiệp gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng cần xử lý. Tuy nhiên, sau một năm tính đến nay, tỉnh vẫn còn 50 doanh nghiệp gây ô nhiễm nghiêm trọng cần được xử lý trong năm 2011. Đa số các doanh nghiệp nói trên đều nằm ngoài khu công nghiệp.

Theo Sở Tài nguyên và Môi trường Bình Dương, dự kiến sau khi quyết định được UBND tỉnh phê duyệt trong tháng 5 tới, các doanh nghiệp sẽ có 3 tháng để khắc phục ô nhiễm, cải tạo hệ thống xử lý nước thải. Nếu không khắc phục ô nhiễm đúng thời hạn sẽ bị đóng cửa.

Hiện nay, cả tỉnh Bình Dương có khoảng trên 5.000 doanh nghiệp sản xuất công nghiệp phát sinh một lượng lớn nước thải. Trong đó, nhiều doanh nghiệp xả nước thải chưa xử lý làm mức độ ô nhiễm của các tuyến kênh rạch trên địa bàn tỉnh và khu vực giáp TPHCM như kênh Ba Bò ngày càng nghiêm trọng.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới