Thứ Năm, 23/03/2023, 22:41
29 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Bình Dương: Doanh nghiệp tự xét nghiệm và cấp giấy chứng nhận cho nhân viên

TH

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

(KTSG Online) – Doanh nghiệp ở Bình Dương được tự mua kit test Covid-19, tự tổ chức xét nghiệm bằng test nhanh cho công nhân, người lao động. Đồng thời, doanh nghiệp phải cam kết thực hiện đúng, đủ và tự cấp giấy chứng nhận kết quả xét nghiệm để làm căn cứ cho người lao động tham gia lưu thông và chịu trách nhiệm về kết quả xét nghiệm trước pháp luật.

Đó là nội dung được quy định trong công văn số 4988/UBND-VX của UBND tỉnh Bình Dương ban hành tối 1-10.

Các doanh nghiệp tại Bình Dương sẽ chủ động xét nghiệm COVID-19 cho người lao động. Ảnh: TTXVN

Trong quá trình xét nghiệm nếu có phát hiện F0 thì xử lý theo hướng dẫn của ngành y tế; đồng thời báo cáo, gửi kết quả đến Ban Quản lý các Khu công nghiệp tỉnh hoặc Sở Công Thương, Trung tâm y tế tuyến huyện hoặc Trạm y tế lưu động.

Theo đó, trước khi công nhân vào nhà máy sản xuất và trong quá trình hoạt động, sản xuất, doanh nghiệp phải tổ chức xét nghiệm sàng lọc với tần suất, đối tượng thực hiện theo tình hình dịch bệnh trên địa bàn tỉnh và hướng dẫn của ngành y tế; ưu tiên tiêm vaccine mũi 2 cho người lao động.

Đối với các doanh nghiệp đăng ký thực hiện phương án sản xuất “3 tại chỗ” trước khi cho công nhân, người lao động ngừng thực hiện phương án sản xuất này để trở về nơi cư trú, công ty thì phải tổ chức xét nghiệm sàng lọc, với tần suất, đối tượng thực hiện theo hướng dẫn của ngành y tế.

Đối với người lao động khi đáp ứng đủ điều kiện lưu thông và có xác nhận xét nghiệm theo hướng dẫn của ngành y tế thì được phép lưu thông đến làm việc tại các cơ sở sản xuất kinh doanh, doanh nghiệp đủ điều kiện hoạt động theo mô hình 3 xanh (gọi tắt là doanh nghiệp xanh) trên phạm vi toàn tỉnh.

Doanh nghiệp xanh giới thiệu người lao động của mình với chính quyền địa phương nơi họ cư trú để được xác nhận nhằm phục vụ cho việc lưu thông. Thủ tục, giấy xác nhận theo hướng dẫn của cơ quan chức năng.

Riêng người lao động ở 3 địa phương là thành phố Thuận An, thành phố Dĩ An và thị xã Tân Uyên khi được tiêm 1 mũi sau thời gian 14 ngày thì được đến làm việc tại doanh nghiệp xanh trong 3 địa phương này; khi đã tiêm đủ 2 mũi vaccine hoặc F0 đã khỏi bệnh thì được lưu thông đến làm việc tại các doanh nghiệp xanh ở 6/9 địa phương còn lại.

Người lao động ở 6 địa phương còn lại được đến làm việc tại doanh nghiệp xanh thuộc 3 địa phương của tỉnh Bình Dương là Thuận An, Dĩ An và Tân Uyên phải được tiêm đủ 2 mũi vaccine hoặc F0 đã khỏi bệnh theo quy định.

Theo TTXVN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới