Chủ Nhật, 16/06/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

Bình Dương đưa vào vận hành trung tâm giám sát, điều hành thông minh

Lê Hoàng

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

(KTSG Online) – Ngày 19-4, Tỉnh ủy, UBND tỉnh Bình Dương đưa vào hoạt động Trung tâm giám sát, điều hành thông minh (IOC) tại Trung tâm hành chính tỉnh.

Trung tâm có khả năng tích hợp dữ liệu và hệ thống sẵn có cùng các phần mềm điều khiển với hơn 20 lĩnh vực giám sát, điều hành.

Một góc Trung tâm IOC của tỉnh Bình Dương.

Trung tâm IOC là một hệ thống công nghệ thông tin bao gồm cơ sở hạ tầng, phần cứng, phần mềm có chức năng thu thập cơ sở dữ liệu chuyên ngành của các cơ quan, đơn vị và xử lý, phân tích cho kết quả đầu ra đáp ứng yêu cầu chỉ đạo, điều hành của các cấp chính quyền và các cơ quan, đơn vị.

IOC sẽ phục vụ trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo điều hành, giúp lãnh đạo tỉnh có cái nhìn tổng quan, toàn diện về mọi mặt hoạt động kinh tế – xã hội theo thời gian thực. Từ đó, đưa ra quyết định nhanh chóng, kịp thời, chuẩn xác, tiết kiệm được nhiều thời gian và công sức trong quá trình giám sát, điều hành công việc.

Tại IOC, các biểu đồ trực quan của các ngành, lĩnh vực được đưa về IOC sẽ được hiển thị trực quan 24/7, các hình ảnh từ hệ thống camera giám sát trên toàn tỉnh được kết nối về bộ máy “đầu não”, kết hợp với nền tảng bản đồ số và thông qua cơ sở dữ liệu dùng chung, hỗ trợ lãnh đạo tỉnh nắm bắt tình hình, giúp đưa ra quyết định một cách nhanh chóng.

Trung tâm có khả năng tích hợp dữ liệu và hệ thống sẵn có cùng các phần mềm điều khiển với hơn 20 lĩnh vực giám sát, điều hành đã được triển khai để tạo ra cái nhìn toàn cảnh về chỉ tiêu phát triển của tỉnh, nhất là những lĩnh vực trọng tâm, thế mạnh của địa phương như chỉ tiêu kinh tế – xã hội; hành chính công; thông tin du lịch; quản lý an ninh trật tự, giao thông; thông tin phòng chống dịch covid-19; tương tác, giao tiếp phục vụ công dân…

Cùng ngày, địa phương này cũng đưa vào hoạt động Cổng thông tin điện tử tỉnh ủy Bình Dương (www.tinhuybinhduong.vn).

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới