Thứ Hai, 28/11/2022, 03:08
26 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáoBình Dương lắp camera giám sát nước thải công nghiệp

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Bình Dương lắp camera giám sát nước thải công nghiệp

Văn Nam

(TBKTSG Online) – Chính quyền tỉnh Bình Dương đã chi hơn 60 tỉ đồng để lắp đặt camera giám sát nước thải tự động nhằm kiểm soát nước thải công nghiệp của 26 khu công nghiệp và 26 doanh nghiệp sản xuất công nghiệp quy mô lớn trên địa bàn tỉnh.

Thông tin trên được bà Võ Thị Ngọc Hạnh, Phó giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường Bình Dương cho biết qua trao đổi với Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online chiều 11-10 tại buổi lễ công bố 47 doanh nghiệp được UBND tỉnh đưa vào "sách xanh" do làm tốt công tác bảo vệ môi trường trong năm 2012.

Theo bà Hạnh, đến nay sở đã lắp được 21 camera và hệ thống lấy mẫu nước thải tự động. Dự kiến từ nay đến đầu năm 2013 sẽ lắp đặt thêm 31 camera nữa để hoàn chỉnh hệ thống camera giám sát nước thải công nghiệp tự động trên địa bàn tỉnh. Tổng chi phí của 52 hệ thống camera khoảng 61 tỉ đồng.

Hiện trên địa bàn tỉnh Bình Dương có khoảng 5.000 doanh nghiệp sản xuất công nghiệp, đa phần nằm trong 26 khu công nghiệp với tổng lượng nước thải thải ra môi trường khoảng 125.000 m3/ngày.

TPHCM, Bình Dương tiếp tục tìm giải pháp "cứu" kênh Ba Bò

Theo thông tin từ Chi cục Bảo vệ môi trường tỉnh Bình Dương thì dự kiến vào sáng thứ Bảy tuần này (13-10), UBND tỉnh Bình Dương và UBND TPHCM cùng các cơ quan chức năng hai địa phương sẽ có buổi làm việc để cùng nhau tìm giải pháp khắc phục ô nhiễm cho dòng kênh Ba Bò và kiểm soát ô nhiễm do nước thải công nghiệp cho lưu vực sông Sài Gòn.

Một lãnh đạo Chi cục Bảo vệ môi trường tỉnh Bình Dương cho biết vừa qua, tỉnh có kiểm tra và phát hiện một số khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh Bình Dương như Đồng An 1, Sóng Thần 1, Sóng Thần 2 … vẫn còn xả nước thải xử lý chưa đạt yêu cầu ra môi trường, trong đó có một lượng nước thải chưa xử lý đổ vào kênh Ba Bò.

 

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới