Thứ Ba, 30/05/2023, 07:35
27 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Bình Dương sẽ cổ phần hoá Becamex IDC và Thanh Lễ

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Bình Dương sẽ cổ phần hoá Becamex IDC và Thanh Lễ

Thái Ngọc

Bình Dương sẽ cổ phần hoá Becamex IDC và Thanh Lễ
Nhà nước sẽ chỉ còn nắm 75% vốn điều lệ tại Becamex. Ảnh: TL

(TBKTSG Online) – Trong năm 2015 tỉnh Bình Dương sẽ ưu tiên thực hiện cổ phần hóa Tổng công ty Đầu tư & Phát triển công nghiệp (Becamex IDC) và Tổng công ty Thương mại Xuất nhập khẩu Thanh Lễ.

Theo kế hoạch này, Nhà nước sẽ chỉ còn giữ 75% vốn điều lệ, thay vì 100% vốn như hiện nay, ông Trần Thanh Liêm, Phó chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương, cho biết tại cuộc gặp mặt giữa lãnh đạo tỉnh này và báo chí hôm nay, 9-3.

Theo ông Liêm, hiện nay ban chỉ đạo cổ phần hóa, định giá tài sản hai tổng công ty này đã được thành lập và đang làm việc để chuẩn bị cho việc cổ phần hóa trong thời gian sớm nhất.

Trước đó, vào ngày 4-11-2014, UBND tỉnh Bình Dương đã có công văn số 3836/UBND-KTTH trình Thủ tướng Chính phủ đề nghị phê duyệt phương án sắp xếp, đổi mới doanh nghiệp 100% vốn nhà nước thuộc UBND tỉnh Bình Dương. Sau đó một tháng, Phó thủ tướng Vũ Văn Ninh đã ký công văn số 2444/TTg-ĐMDN đồng ý với phương án của tỉnh Bình Dương.

Becamex IDC là công ty có nhiều dự án đầu tư phát triển hạ tầng, còn Thanh Lễ hoạt động trong lĩnh vực thương mại ở nhiều ngành nghề. Đây là hai doanh nghiệp lớn và hoạt động hiệu quả tại địa phương này.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới