Thứ Năm, 8/06/2023, 23:36
29 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Bình Thuận, Bà Rịa – Vũng Tàu sắp có xe buýt 2 tầng mui trần cho du lịch

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Bình Thuận, Bà Rịa – Vũng Tàu sắp có xe buýt 2 tầng mui trần cho du lịch

Đào Loan

(TBKTSG Online) – Dịch vụ vận chuyển khách du lịch bằng xe ô tô mui trần hai tầng sẽ được triển khai thí điểm ở hai tỉnh Bình Thuận và Bà Rịa – Vũng Tàu theo quyết định mới đây của Thủ tướng Chính phủ. Dịch vụ này đã được triển khai ở một số địa phương, như Hà Nội, TPHCM và Đà Nẵng.

Bình Thuận, Bà Rịa - Vũng Tàu sắp có xe buýt 2 tầng mui trần cho du lịch
Tham quan TPHCM bằng xe buýt hai tầng. Ảnh: Công ty Ảnh Việt cung cấp

Theo văn bản số 749/TTg-CN được ký bởi Phó thủ tướng Trịnh Đình Dũng, Thủ tướng đồng ý thí điểm triển khai dịch vụ vận chuyển khách du lịch bằng xe ô tô hai tầng thoáng nóc (mui trần) tại tỉnh Bình Thuận và Bà Rịa – Vũng Tàu như đề nghị của Bộ Giao thông Vận tải và UBND của hai tỉnh.

Trước đó, Thủ tướng Chính phủ đã đồng ý về nguyên tắc việc thí điểm triển khai dịch vụ vận chuyển khách du lịch trong các đô thị bằng xe ô tô chuyên dụng hai tầng, thoáng nóc tại nhiều địa phương như TPHCM, Hà Nội, Đà Nẵng, Quảng Ninh.

Sau thời gian thí điểm, có nhiều ý kiến cho rằng cơ quan quản lý nên nghiên cứu đưa dịch vụ này vào Luật giao thông đường bộ để có thể thực hiện đồng bộ, lâu dài, góp phần làm phong phú dịch vụ tại điểm đến cho du khách, giúp du lịch phát triển.

Ý kiến đó đã được ghi nhận, trong văn bản số 749/TTg-CN, cùng với việc đồng ý cho Bình Thuận và Bà Rịa – Vũng Tàu thí điểm dịch vụ mới, Thủ tướng Chính phủ cũng giao Bộ Giao thông Vận tải khẩn trương đánh giá hoạt động thí điểm, làm cơ sở xây dựng Luật Giao thông đường bộ sửa đổi.

Mời đọc thêm:

Đón khách du lịch quốc tế trở lại: Kỳ vọng nhiều vào hàng rào kỹ thuật ngăn dịch

Khách sạn TPHCM: giảm giá phòng đến 40% vẫn ế

Công suất phòng khách sạn ở Khánh Hòa chưa đến 1%

Hàn Quốc lập kế hoạch lớn để kéo du khách Việt Nam sau dịch

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới