Thứ Sáu, 22/10/2021, 15:46
30 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Bình Thuận chỉ nhận khu du lịch 3 sao trở lên

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Bình Thuận chỉ nhận khu du lịch 3 sao trở lên

Đào Loan

Bình Thuận chỉ nhận khu du lịch 3 sao trở lên
Một khu du lịch tại tỉnh Bình Thuận – Ảnh: Đào Loan

(TBKTSG Online) – Tỉnh Bình Thuận sẽ chỉ giao đất cho các dự án, tổ hợp dịch vụ có diện tích đất rộng từ 5 héc-ta và chỉ khuyến khích những dự án có chất lượng từ 3 sao trở lên.

Ông Ngô Minh Chính, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Bình Thuận, đã phát đi thông điệp trên khi trao đổi với Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online. Theo ông, mục đích là nhằm tránh tình trạng đầu tư lẻ mẻ, xé vụn diện tích bờ biển.

Trước đây, hầu hết các dự án du lịch ở Bình Thuận có quy mô nhỏ, khoảng dưới 2 héc-ta. Hiện nay, theo ông Chính, tỉnh này đang rất cần đầu tư các dự án lớn như trung tâm thể thao biển, du thuyền, trường đua xe công thức 1, dịch vụ kinh khí cầu…

Các tổ hợp dịch vụ, du lịch giải trí lớn tại Bình Thuận đang thu hút nhiều vốn đầu tư từ các doanh nghiệp Nga, Ucraina và những doanh nghiệp Việt Nam kinh doanh hoặc có mối quan hệ làm ăn với 2 nước này. Theo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Bình Thuận, đa số các dự án đầu tư trong lĩnh vực trên đều là dự án lớn, gồm dự án 1.000 héc-ta tại xã Tiến Thành, do Công ty TNHH Delta Valley, liên doanh với đối tác Ucraina đầu tư.

Tỉnh Bình Thuận đã thông qua chiến lược phát triển du lịch với mục tiêu thu hút 500.000 lượt khách quốc tế vào năm 2015, tăng khoảng gấp đôi so với số khách dự đoán của năm nay. Ông Chính nói để đạt được mục tiêu trên, ngành du lịch sẽ đẩy mạnh phát triển các dịch vụ giải trí, thể thao… để tăng thêm dịch vụ cho du khách, bên cạnh việc khai thác hiệu quả lợi thế các bãi biển đẹp để xây khu nghỉ dưỡng phục vụ nhu cầu ngủ, nghỉ.

Trong 9 tháng đầu năm 2011, Bình Thuận đón gần 220.000 lượt khách quốc tế. Trong đó, khách Nga dẫn đầu danh sách, kế đến là khách Đức, Pháp, Mỹ, Hàn Quốc, Trung Quốc, Đông Nam Á… Lượng khách từ Nga tăng trưởng đều đặn trong những năm gần đây và khách từ thị trường này thường chọn những kỳ nghỉ dài khoảng 2 tuần, tại các khu nghỉ dưỡng ven biển.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Có thể bạn quan tâm

Tin mới