Thứ Năm, 7/07/2022, 15:51
33 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Bình Thuận dừng đón du khách, đề nghị khách ở yên tại khách sạn

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Bình Thuận dừng đón du khách, đề nghị khách ở yên tại khách sạn

Đào Loan

(TBKTSG Online) – Hôm nay (25-3), UBND tỉnh Bình Thuận yêu cầu ngành du lịch tạm dừng đón khách quốc tế và khách trong nước từ các địa phương có dịch. Với những khách đang ở tại khách sạn đề nghị ở yên tại đó, không tổ chức tham quan.

Trước đó, Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh cũng đã đề nghị các đơn vị lưu trú, lữ hành tạm dừng đưa khách quốc tế đến Bình Thuận từ chiều 18-3.

Bình Thuận dừng đón du khách, đề nghị khách ở yên tại khách sạn
Một resort ven biển ở Phan Thiết. Ảnh: Đào Loan

Những nội dung tên có trong công văn hỏa tốc về việc kiểm soát chặt chẽ khách du lịch đến Bình Thuận để phòng chống dịch Covid-19 do ông Nguyễn Đức Hòa, Phó chủ tịch tỉnh ký.

Theo đó, UBND tỉnh yêu cầu các khách sạn, công ty lữ hành tạm dừng đón du khách quốc tế đang ở các tỉnh, thành khác trong nước và du khách trong nước từ các địa phương có dịch đến tỉnh từ nay cho đến khi có chỉ đạo mới.

Đối với khách đang ở tại các cơ sở lưu trú trên địa bàn tỉnh, cần ở yên tại chỗ, không tổ chức tham quan. Các doanh nghiệp vận tải cũng được yêu cầu không đưa, đón khách du lịch đến Bình Thuận từ nay cho đến khi có thông báo mới.

Cũng tương tự như TPHCM, Bình Thuận yêu cầu từ ngày mai (26-3), các nhà hàng, quán bia, quán cà phê, quán ăn… có sức phục vụ 30 người trở lên cùng các tiệm cắt tóc, cơ sở vui chơi giải trí… tạm dừng hoạt động.

Giải thích cho những quyết định trên, UBND tỉnh cho biết Bình Thuận là một trong 15 tỉnh, thành còn dịch Covid-19 nhưng hiện vẫn còn khách du lịch nước ngoài, chủ yếu là khách đi tự túc, đến ở tại các nhà nghỉ, khách sạn có quy mô nhỏ. Khách trong nước vẫn đến du lịch, gây khó khăn cho công tác khoanh vùng, kiểm soát dịch bệnh.

Theo báo cáo nhanh tình hình dịch Covid-19 của Bình Thuận, tính đến sáng ngày 25-3, toàn tỉnh có 4.396 khách lưu trú du lịch. Trong đó, có 3.199 khách quốc tế và 1.197 khách nội địa.

Tỉnh Bình Thuận hiện có 9 người nhiễm Covid-19. Hiện tại, sức khỏe đã bình thường.

Mời đọc thêm:

Cách ly theo yêu cầu, giá phòng từ 50.000 đến 3 triệu đồng

Doanh số về zero, nhiều khách sạn ở Nha Trang rao bán

Đề xuất miễn, giảm thuế, nới lỏng visa để cứu ngành du lịch

Tạm dừng nhập cảnh đối với người nước ngoài từ 22-3

Du lịch 'bất động', CEO kêu gọi nhân viên đừng than khóc

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới