Chủ Nhật, 19/09/2021, 00:38
27 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Bình Thuận dừng đón du khách từ TPHCM và 4 địa phương khác

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Bình Thuận dừng đón du khách từ TPHCM và 4 địa phương khác

Đào Loan

(KTSG Online) – Hôm nay (29-5), UBND tỉnh Bình Thuận yêu cầu các khách sạn, khu nghỉ dưỡng trên địa bàn tỉnh tạm dừng đón khách từ các tỉnh, thành phố có diễn biến dịch Covid-19 phức tạp như TPHCM, Hà Nội, Đà Nẵng, Bắc Giang và Bắc Ninh từ ngày 30-5 tới.

Bình Thuận dừng đón du khách từ TPHCM và 4 địa phương khác
Một góc bãi biển Phan Thiết. Ảnh: Đào Loan

Theo văn bản về việc kiểm soát chặt chẽ khách du lịch để phòng, chống dịch Covid-19 do Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Hòa ký, tỉnh yêu cầu Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với các cơ sở lưu trú thực hiện nghiêm khai báo y tế với khách lưu trú và cung cấp tờ khai y tế để cơ quan y tế theo dõi, kiểm tra.

UBND tỉnh cũng yêu cầu cơ quan quản lý du lịch phối hợp với các sở như y tế, công an cùng hiệp hội du lịch… chỉ đạo các cơ sở lưu trú tạm dừng đón khách từ các tỉnh, thành phố có diễn biến dịch Covid-19 phức tạp như TPHCM, Hà Nội, Đà Nẵng, Bắc Giang và Bắc Ninh từ ngày 30-5 tới để tập trung triển khai các biện pháp phòng, chống dịch cho đến khi có thông báo mới.

Hôm qua (28-5), UBND tỉnh cũng đã có văn bản hỏa tốc về việc tiếp thực hiện nghiêm các biện pháp chống dịch. Theo đó, chính quyền kêu gọi người dân trong giai đoạn hiện nay không nên đến các tỉnh, thành đang có dịch, đặc biệt là TPHCM, Hà Nội, Đà Nẵng Bắc Giang, Bắc Ninh, Hải Dương nếu không có việc thật sự cần thiết.

Bình Thuận tạm dừng các hoạt động nghi lễ tôn giáo tập trung trên 10 người tại các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự. Các cửa hàng, quán ăn, quán cà phê… giảm 50% công suất bán tại chỗ, sắp xếp bàn giãn cách tối thiểu 2 mét.

Từ 0 giờ ngày hôm nay đến hết ngày 4-6 tới, tạm dừng hoạt động vận tải hành khách bằng xe ô tô theo tuyến cố định, xe hợp đồng, xe du lịch, đi – đến các tỉnh có dịch, bao gồm TPHCM. Yêu cầu không chở hành khách từ các tỉnh, thành có dịch ra đảo Phú Quý.

UBND tỉnh cũng chỉ đạo xét nghiệm sàng lọc SARS-CoV-2 với tất cả những người từ TPHCM (thuộc nhóm có nguy cơ cao) và các địa phương có dịch trong vòng 14 ngày; lấy mẫu giám sát rộng rãi tại các nơi có nguy cơ cao, các hoạt động tập trung đông người như cảng cá, nhà hàng, khách sạn, chợ, khu công nghiệp, doanh nghiệp có nhiều lao động.

Đến nay, Bình Thuận đã có hơn 440 ngày không có ca nhiễm Covid-19 trong cộng đồng.

Mời đọc thêm:

Người dân nên cẩn trọng khi đi nước ngoài, suy tính kỹ về 'tour vaccine'

Tiêm vaccine ngừa Covid-19 nhiều hơn cho công nhân để bảo vệ sản xuất

Chính phủ đồng ý tăng điều tiết ngân sách cho TPHCM; chưa cổ phần hóa Saigontourist

Thêm công ty du lịch chào tour đi Mỹ tiêm vaccine Covid-19
 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Có thể bạn quan tâm

Tin mới