Thứ Năm, 30/06/2022, 05:47
27 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Bình Thuận kêu gọi liên kết vùng để phát triển du lịch

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Bình Thuận kêu gọi liên kết vùng để phát triển du lịch

Đào Loan

Bình Thuận kêu gọi liên kết vùng để phát triển du lịch
Ông Ngô Minh Chính (phải), Giám đốc Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh Bình Thuận, cho biết phần lớn khách du lịch đến Bình Thuận là từ TPHCM và vùng Đông Nam Bộ – Ảnh: Đào Loan

(TBKTSG Online) – Tỉnh Bình Thuận muốn hợp tác với một số địa phương trong và ngoài nước để tạo nên vùng du lịch hấp dẫn du khách, và sẽ tổ chức hội nghị để hiện thực hóa mong muốn này cũng như kêu gọi đầu tư cho những dự án lên đến hàng trăm triệu đô la Mỹ.

Tỉnh Bình Thuận sẽ tổ chức hội thảo "Liên kết phát triển du lịch vùng duyên hải miền Trung với vùng Đông Nam bộ, Tây Nguyên, các tỉnh Nam Lào và Đông Bắc Campuchia" vào ngày 12-9 tới với sự tham dự của 500 người là quan chức chính phủ, doanh nghiệp, cơ quan ngoại giao, tổ chức du lịch trong và ngoài nước để bàn về kế hoạch liên kết này. 

Trong sự kiện lần này, những nội dung thảo luận sẽ tập trung vào việc, doanh nghiệp, địa phương gặp trở ngại gì khi liên kết và cách tháo gỡ. .

"Với mục đích này, chúng tôi đã mời những người đứng đầu của Chính phủ đến để nghe, và giúp tháo gỡ những khó khăn khiến mục tiêu liên kết được bàn đến từ nhiều năm nhưng không làm được," ông Trần Du Lịch, Trưởng nhóm tư vấn Ban điều phối Vùng duyên hải miền Trung, nói chiều nay (5-9) trong buổi giới thiệu hội thảo tại TPHCM.

Ông cho rằng, hội thảo là sự kiện khởi động để phát triển du lịch vùng, tạo nên những vùng du lịch hấp dẫn cho khách du lịch đi nhiều hơn, chi tiêu nhiều hơn.

"Hiện nay, không thể phát triển du lịch riêng lẻ, từng điểm một mà phải tạo thành vùng du lịch. Nhiều nước như Thái Lan đã chuyển hướng theo xu hướng này để tạo nên những sản phẩm thu hút khách," ông nói.

Ông Ngô Minh Chính, Giám đốc Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh Bình Thuận, cho biết Bình Thuận nhắm đến việc kết nối với chín tỉnh duyên hải miền Trung, sáu tỉnh, thành Đông Nam Bộ, năm tỉnh ở Tây Nguyên cùng Lào và Campuchia để gia tăng lượng khách qua lại và đón khách quốc tế. Kế hoạch này được đưa ra sau thành công của dự án kết nối giữa Bình Thuận với TPHCM để thu hút khách du lịch.

"Trong tổng cơ cấu khách du lịch đến tỉnh, có 10% là khách quốc tế, 90% là khách trong nước nhưng có đến 60% trong tổng số khách trong nước đến từ TPHCM và vùng Đông Nam Bộ. Đây là nguồn khách lớn và chúng tôi muốn mở rộng kết nối với những địa phương khác cho những bước phát triển kế tiếp," ông nói và cho biết trong năm nay, Bình Thuận dự kiến sẽ đón khoảng 4,5 triệu lượt khách du lịch.

Theo UBND tỉnh Bình Thuận, trong hội thảo này, tỉnh sẽ kêu gọi đầu tư vào nhiều dự án du lịch lớn. Tỉnh khuyến khích xây dựng các khu nghỉ dưỡng cao cấp kết hợp với các dịch vụ giải trí, thể thao như casino, du thuyền, sân golf; xây khu du lịch điều dưỡng chữa bệnh suối khoáng nóng kết hợp dịch vụ spa, du lịch thể thao biển, thể thao trên đồi cát…

Trong đó, có bốn dự án lớn gồm Khu tổ hợp Thương mại Dịch vụ cao cấp Hàm Tiến, Mũi Né trên diện tích 198 héc-ta, có vốn đầu tư dự kiến là 200 triệu đô la Mỹ; Khu du lịch cao cấp Hòn Rơm – Mũi Né có diện tích 87,5 héc-ta, vốn 92 triệu đô la Mỹ; Khu du lịch suối khoáng nóng Tà Cú – Bưng Thị trên diện tích 310 héc-ta, có vốn dự kiến là 50 triệu đô la Mỹ, và Khu Du lịch Hàm Thuận – Đa Mi trên diện tích 330 héc-ta, có vốn dự kiến là 42 triệu đô la Mỹ.

Ông Nguyễn Thành Tâm, phó chủ tịch UBND tỉnh, cho biết trong khuôn khổ của hội thảo này, tỉnh sẽ dành một buổi cho xúc tiến đầu tư và đối thoại với nhà đầu tư. "Chúng tôi cam kết trong buổi gặp gỡ này sẽ giải tỏa hết những vướng mắc mà doanh nghiệp gặp phải khi đầu tư vào Bình Thuận," ông nói với TBKTSG Online bên lề buổi giới thiệu về hội thảo tại TPHCM.

Đọc thêm:

DN đặt 6.000 cuộc hẹn tại Hội chợ du lịch Quốc tế

Phát triển tam giác du lịch TPHCM-Bình Thuận-Lâm Đồng

Du lịch Bình Thuận giảm giá để kéo khách Nga

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới