Thứ Hai, 6/12/2021, 04:53
22 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Bình Thuận kiến nghị ưu tiên khai thác điện gió

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Bình Thuận kiến nghị ưu tiên khai thác điện gió

Văn Nam

(TBKTSG Online) – Sở Công thương tỉnh Bình Thuận vừa kiến nghị Chính phủ xem xét, cho phép ưu tiên triển khai các dự án điện gió trong khu vực chồng lấn giữa điện gió với khu vực có trữ lượng titan trên địa bàn tỉnh.          

Ngoài ra, Sở Công thương Bình Thuận cũng kiến nghị Chính phủ sớm phê duyệt và công bố khu vực quy hoạch thăm dò khoáng sản titan trên địa bàn tỉnh để các chủ đầu tư dự án điện gió có diện tích chồng lấn với ranh điều tra khoáng sản titan có hướng triển khai các công việc tiếp theo.          

Được biết, tỉnh Bình Thuận có trữ lượng titan rất lớn. Căn cứ trên kết quả điều tra về tổng trữ lượng titan – zircon tại vùng cát đỏ ven biển tỉnh Ninh Thuận, Bình Thuận và phía bắc Bà Rịa – Vũng Tàu vừa được Cục địa chất khoáng sản Việt Nam công bố, tổng trữ lượng titan trên diện tích 1.400 km2 tại cả khu vực này lên đến 540 triệu tấn, chủ yếu nằm ở vùng đồi cát ven biển tỉnh Bình Thuận.          

Trong khi đó, Bình Thuận cũng có tiếm năng điện gió với tổng công suất khoảng 5.030 MW, trên tổng diện tích đất có tiềm năng khai thác gió cũng lên đến khoảng 75.468 héc ta, trong đó, nhiều diện tích chồng lấn với khu có trữ lượng khoáng sản titan.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Có thể bạn quan tâm

Tin mới