Thứ Tư, 28/09/2022, 02:51
25 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Bình Thuận: Phát triển mạnh thanh long VietGAP

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Bình Thuận: Phát triển mạnh thanh long VietGAP

Bình Thuận: Phát triển mạnh thanh long VietGAP
Thanh long – Ảnh: TL.

Bình Thuận hiện là thủ phủ thanh long của cả nước với tổng diện tích trên 15.500 héc ta, sản lượng bình quân hàng năm hơn 350.000 tấn. Tuy nhiên để cây thanh long phát triển bền vững, tỉnh đã khuyến khích người dân phát triển theo tiêu chuẩn VietGAP (sản xuất nông nghiệp tốt tiêu chuẩn Việt Nam ) và đã được đông đảo người dân ủng hộ.

>> Xem chi tiết các thông tin về thị trường thanh long tại đây

Đến nay, toàn tỉnh đã hình thành được 214 nhóm nông dân liên kết trồng thanh long VietGAP với sự tham gia của 5.500 hộ dân. Ông Bùi Đăng Hưng  Chủ tịch Hiệp hội thanh long Bình Thuận cho biết, qua gần 3 năm thực hiện sản xuất thanh long VietGAP, toàn tỉnh đã có 4.400 héc ta được cấp giấy chứng nhận đạt tiêu chuẩn VietGAP. Ngoài ra trên địa bàn tỉnh có gần 160 héc ta thanh long sản xuất theo tiêu chuẩn GlobalGAP (sản xuất nông nghiệp tốt theo tiêu chuẩn toàn cầu).

Bình Thuận đặt mục tiêu đến năm 2015 sẽ có 100% diện tích thanh long sản xuất theo tiêu chuẩn VietGAP.
Hiện thanh long Bình Thuận đã được xuất sang thị trường Mỹ, Châu Âu… Các thị trường khó tính như Nhật Bản, Hàn Quốc cũng vừa chấp nhận cho thanh long Bình Thuận nhập vào. Tuy nhiên thanh long Bình Thuận chủ yếu vẫn xuất sang thị trường Châu Á, trong đó Trung Quốc chiếm gần 70% thị phần.

Theo TTXVN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới