Thứ Tư, 4/10/2023, 16:37
26 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Bình Thuận trúng mùa cá cơm

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Bình Thuận trúng mùa cá cơm

Ngư dân xã Tiến Thành, huyện Hàm Thuận Nam tỉnh Bình Thuận đang cân cá cơm bán ngay tại bờ biển. Ảnh: Văn Nam

(TBKTSG Online) – Đã hơn một tháng nay, ngư dân ở các huyện Hàm Thuận Nam, thị xã La Gi và thành phố Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận liên tiếp trúng cá cơm, ngay cả kéo lưới rùng sát bờ cũng đánh được hàng tấn cá cơm.

Theo UBND thị xã La Gi, 6 tháng tháng đầu năm 2008, sản lượng cá cơm đánh bắt ở thị xã đạt khoảng 8 ngàn tấn, đây là sản lượng đánh bắt cá cơm cao nhất tính từ trước đến nay.

Các vựa đầu mối cá ở Bình Thuận huy động lao động nhàn rỗi ở địa phương để phơi cá, sấy khô và chế biến tại chỗ với hy vọng có thêm tiền lời. Nhiều người dân địa phương còn mua thêm lu, khạp về để làm nước mắm cá cơm bán, đây là loại nước mắm vốn có vị ngon rất đậm đà và đặc trưng, khó có loại nào khác sánh bằng.

Khi dầu tăng giá, ngư dân “sợ” đi biển thì việc trúng mùa cá cơm trong lúc này chính là điều được nhiều bà con mong chờ. Nhiều ngư dân đánh bắt gần bờ cho biết, đang là mùa Nam nên hễ buông lưới là gặp cá cơm.

Hiện nay, các đầu nậu tại TPHCM thu mua ngay tại biển với giá khoảng 4.000 đồng/kg. Đây là giá mua tại gốc được nhiều bà con ngư dân ở đây cho là cao nhất từ trước đến nay.

Theo Bộ Thủy sản, vùng biển Việt Nam và Thái Lan chiếm tới 80% trữ lượng cá cơm trên thế giới, trong đó, Việt Nam chiếm 2/3, tập trung nhiều nhất ở vùng biển Nha Trang, Vũng Tàu, Phan Thiết và Phú Quốc.

VĂN NAM

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới