Thứ Sáu, 12/07/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

Bình Thuận xây khu du lịch 100 triệu đô la

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Bình Thuận xây khu du lịch 100 triệu đô la

Một khu nghỉ dưỡng tại Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận – Ảnh: Đào Loan

(TBKTSG Online) – UBND tỉnh Bình Thuận vừa cấp giấy chứng nhận đầu tư cho Công ty cổ phần Thiên Hải – một doanh nghiệp trong nước – xây dựng khu du lịch cao cấp có vốn đầu tư lên đến 1.880 tỉ đồng (hơn 100 triệu đô la Mỹ) tại Phan Thiết.

Theo thông tin từ Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh, công ty này sẽ xây dựng khu du lịch cao cấp Hòn Rơm – Mũi Né trên diện tích 107 héc ta tại khu phố Long Sơn, phường Mũi Né, thành phố Phan Thiết. Dự án sẽ bao gồm vi la, khách sạn có tiêu chuẩn từ ba đến năm sao, khu giải trí, khu thương mại…

“Đây là một trong những dự án du lịch lớn nhất của thành phố Phan Thiết. Chủ đầu tư sẽ khởi công khu nghỉ này trong vòng 12 tháng tới”, theo thông tin từ Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch Bình Thuận.

Cũng theo báo cáo của sở này, thành phố Phan Thiết hiện đang thu hút một nửa số dự án du lịch của tỉnh Bình Thuận. Theo thống kê đến giữa tháng 4 vừa qua, tỉnh có 403 dự án du lịch với tổng vốn đăng ký đầu tư lên đến 19.400 tỉ đồng, trong số đó, Phan Thiết có đến 208 dự án với tổng vốn 8.200 tỉ đồng.

Ngành du lịch tỉnh dự kiến sẽ thu hút khoảng hai triệu lượt khách du lịch trong năm nay, tăng khoảng 200.000 lượt so với năm ngoái.

ĐÀO LOAN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới