Thứ Ba, 18/01/2022, 15:05
33 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Bitcoin giảm giá vì Trung Quốc cấm giao dịch

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Bitcoin giảm giá vì Trung Quốc cấm giao dịch

Phúc Minh

Bitcoin giảm giá vì Trung Quốc cấm giao dịch
Giá trị bitcoin giảm dẫn đến tổng giá trị bitcoin toàn cầu giảm 5 tỉ đô la Mỹ. Ảnh: Reuters

(TBKTSG Online) – Ngân hàng trung ương Trung Quốc ngày 5-12 công bố lệnh cấm các ngân hàng cung cấp dịch vụ và sản phẩm liên quan tới đồng tiền ảo bitcoin khiến giá trị đồng tiền này giảm xuống sau thời gian tăng liên tục.

>>> Bitcoin là gì?

Những tháng gần đây, nhiều nhà đầu tư Trung Quốc mua bitcoin để thu lợi khiến Trung Quốc trở thành thị trường bitcoin lớn nhất thế giới, 1 bitcoin có thể đổi được 7.000 nhân dân tệ (hơn 24 triệu đồng VN).

Hiện, 1 bitcoin giảm xuống còn 5.700 nhân dân tệ (trên 19,6 triệu đồng VN), dẫn đến tổng giá trị bitcoin toàn cầu giảm 5 tỉ đô la Mỹ.

Tại Trung Quốc, do sự lựa chọn hạn chế nên giao dịch bitcoin đặc biệt cao. Theo thống kê của trang web bitcoincharts.com, trong tháng 10-2013, sàn Trung Quốc giao dịch đến 2 triệu bitcoins.

Cảnh sát Trung Quốc trong tuần này cho biết 3 người vận hành mạng lưới hoạt động sàn giao dịch bitcoin bị tình nghi trộm cắp của nhà đầu tư đã bị bắt.

Mặc dù giá trị bitcoin dao động mạnh nhưng việc sử dụng đồng tiền ảo này ngày càng rộng rãi. Ngày càng có nhiều công ty chấp nhận thanh toán bằng bitcoin, cho phép dùng bitcoin như tiền mặt.

Tháng trước, đại học tư nhân lớn nhất tại Cyprus cho phép dùng bitcoin để thanh toán học phí.

Tuy nhiên, nhiều chính phủ tiếp tục cảnh giác với loại tiền tệ này. Tháng 7-2013, Ngân hàng trung ương Thái Lan đã cấm giao dịch và sử dụng bitcoin.

Tháng trước, Ủy ban bầu cử liên bang Mỹ cho biết các tổ chức chính trị không thể chấp nhận hình thức quyên góp bitcoin. Chủ tịch Ủy ban bầu cử  nói động thái này nhằm ngăn chặn các khoản quyên góp nặc danh từ nước ngoài do điều này là bất hợp pháp tại Mỹ.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Có thể bạn quan tâm

Tin mới