Thứ Hai, 29/05/2023, 09:45
29 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Biwater (Anh) muốn xử lý ô nhiễm nước tại Đà Nẵng

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Biwater (Anh) muốn xử lý ô nhiễm nước tại Đà Nẵng

Nguyên Đức

Biwater (Anh) muốn xử lý ô nhiễm nước tại Đà Nẵng
Buổi làm việc giữa đại diện tập đoàn Biwater (Anh) và thành phố Đà nẵng về giải pháp xử lý ô nhiễm nước trên địa bàn. Ảnh: N. Đức

(TBKTSG Online) – Đại diện tập đoàn Biwater (Anh) đã có cuộc tiếp xúc với chính quyền thành phố Đà Nẵng để đề xuất dự án cải thiện môi trường nước, nhằm góp phần xử lý tình trạng ô nhiễm do nước thải sinh hoạt xả ra môi trường biển Đà Nẵng hiện nay.

Theo cuộc khảo sát của tập đoàn này trong 2 năm qua (2015- 2016), môi trường nước Đà Nẵng đang ô nhiễm nặng, nhất là khu vực bờ biển phía đông bán đảo Sơn Trà và vịnh Đà Nẵng. Do hệ thống mương cống thu gom, xử lý ở khu vực này chưa hoàn thiện, nên nước thải sinh hoạt thường xuyên chảy tràn ra môi trường, gây ô nhiễm vùng biển. Biwater đề xuất Đà Nẵng chấp thuận dự án tổ chức thu gom toàn bộ nước thải ở khu vực bờ biển địa phương, với hệ thống cống dẫn về 2 nhà máy xử lý nước thải có công suất 36.000 và 43.000 m3/ngày, tổng vốn đầu tư khoảng 200 triệu đô la Mỹ.

Sau khi cùng đại diện các sở ngành liên quan lắng nghe phần trình bày của Biwater, Chủ tịch UBND TP Đà nẵng Huỳnh Đức Thơ cũng cho biết địa phương trong thời gian qua đã kêu gọi sự hợp tác của các nhà đầu tư về xử lý nước thải sinh hoạt tại Đà Nẵng. Do đó, với đề xuất của tập đoàn Biwater, thành phố Đà Nẵng tiếp thu và yêu cầu xem xét 2 hình thức đầu tư. Một là nhà đầu tư bỏ vốn đầu tư, chuyển giao cho địa phương vận hành thu phí. Hai là địa phương tổ chức đấu thầu dự án, sử dụng ngân sách để đầu tư; Biwater sẽ tham gia đầu tư, cung cấp thiết bị, giải pháp và xây dựng. Ông Thơ giao các cơ quan chức năng Đà Nẵng tiếp tục làm việc với nhà đầu tư để đàm phán mô hình tổ chức tài chính phù hợp cho việc đầu tư xử lý môi trường nước trên địa bàn.

“Xử lý ô nhiễm môi trường nước và biển là vấn đề bức xúc lâu nay của địa phương, nên chúng tôi cam kết sẽ tạo điều kiện tốt nhất cho các nhà đầu tư quan tâm được tìm hiểu, đầu tư các dự án liên quan, góp phần bảo vệ môi trường Đà Nẵng bền vững và hiệu quả”, ông Thơ nhấn mạnh.

Biwater là doanh nghiệp chuyên về môi trường của Anh, đã tham gia dự án nhà máy nước Yên Sở (Hà Nội) tại Việt Nam.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới