Thứ Ba, 5/07/2022, 00:01
28 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Bkav được cung cấp dịch vụ chữ ký số

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Bkav được cung cấp dịch vụ chữ ký số

Vân Oanh

(TBKTSG Online) – Bộ Thông tin và Truyền thông vừa trao giấy phép cung cấp dịch vụ chứng thực chữ ký số công cộng (CA – Certificate Authority) cho Công ty An ninh mạng Bkav, với tên giao dịch BkavCA.

Bkav sẽ cung cấp ba loại chứng thư số gồm: chứng thư số cho cơ quan, tổ chức, cá nhân, chứng thư số SSL và chứng thư số CodeSigning.

Bkav là nhà cung cấp thứ ba tham gia thị trường dịch vụ chứng thực chữ ký số công cộng. Hai giấy phép trước đó được Bộ Thông tin và Truyền thông cấp cho tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam – VNPT và Công ty cổ phần công nghệ Nacencomm. Được biết, tập đoàn Viễn thông quân đội Viettel và Công ty FPT đang chuẩn bị để gia nhập thị trường này.

Chứng thư số được thừa nhận là giải pháp giải quyết các nguy cơ an ninh trong các giao dịch trực tuyến, cũng như được công nhận về tính pháp lý. Hiện nay hầu hết các dịch vụ ngành ngân hàng, chứng khoán và các dịch vụ hành chính công của các nước như Hàn Quốc, Malaysia, Singapore, Trung Quốc… đều sử dụng giải pháp chứng thư số cho các giao dịch điện tử.

Ông Ngô Tuấn Anh, Giám đốc Bkis Telecom – Phụ trách dự án BkavCA, cho biết, để có thể được cấp phép, nhà cung cấp dịch vụ chứng thực chữ ký số phải đạt được các tiêu chuẩn về tài chính, nhân lực, cũng như đáp ứng các yêu cầu khắt khe về hạ tầng kỹ thuật theo tiêu chuẩn quốc tế (chuẩn an ninh FIPS PUB 140-2 mức 3, PKCS #1 version 2.1…). Bkav đã đầu tư hơn 30 tỉ đồng cho giai đoạn một của dự án BkavCA và dự kiến cung cấp dịch vụ trong quí 2 này.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới