Thứ Sáu, 9/06/2023, 02:23
28 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Bkav phát hành trái phiếu của Bkav Pro với trị giá 170 tỉ đồng

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Bkav phát hành trái phiếu của Bkav Pro với trị giá 170 tỉ đồng

Vân Ly

(KTSG Online) – Tập đoàn công nghệ Bkav ngày 2-6 cho biết sẽ phát hành trái phiếu cho công ty con Bkav Pro với trị giá 170 tỉ đồng.

Bkav phát hành trái phiếu của Bkav Pro với trị giá 170 tỉ đồng
Nhân viên Bkav đang làm việc. Ảnh: Bkav

Trước mắt, trái phiếu chỉ được phát hành cho các nhà đầu tư chuyên nghiệp với mức đầu tư tối thiểu là 500 triệu đồng. Công ty cũng cho biết, sau giai đoạn này, Bkav sẽ niêm yết trên sàn chứng khoán, khi đó mọi nhà đầu tư đều có thể tham gia.

Công ty cổ phần Phần mềm diệt virus Bkav Pro là công ty thành viên của Tập đoàn công nghệ Bkav sở hữu các lĩnh vực: phần mềm diệt virus, an ninh mạng, chuyển đổi số và camera AI View.

Bkav Pro là một trong những doanh nghiệp công nghệ thông với sản phẩm phần mềm diệt virus Bkav Pro thu hút nhiều người dùng tại Việt Nam, cạnh tranh trực tiếp với các thương hiệu nước ngoài. Biên lợi nhuận hằng năm của công ty Bkav Pro đạt trên 61% – Bkav cho rằng đây là mức lợi nhuận cao so với thị trường.

Trái phiếu Bkav Pro được phát hành thông qua Công ty Chứng khoán VNDirect với kỳ hạn 3 năm. Lãi suất coupon với năm đầu tiên cố định là 10,5%/năm, các năm sau lãi suất thả nổi bằng bình quân lãi suất kỳ hạn 12 tháng trả sau của 4 ngân hàng Vietcombank, Vietinbank, Agribank và BIDV cộng thêm 4,5%/năm và không thấp hơn 10,5%/năm.

Bkav cho biết nguồn tiền từ phát hành trái phiếu Bkav Pro sẽ được dùng để mở rộng và phát triển camera AI View, một trong những lĩnh vực tiềm năng nhất hiện nay. Bên cạnh đó là đầu tư chuyển đổi số và một phần dành cho phát triển các dòng điện thoại thông minh Bphone giá tốt với mục tiêu phổ cập thị trường và tiếp cận nhiều phân khúc khách hàng hơn.

Bkav là Tập đoàn công nghệ hoạt động trong các lĩnh vực an ninh mạng, phần mềm, chính phủ điện tử, nhà sản xuất smartphone và các thiết bị điện tử thông minh. Bkav là một trong những doanh nghiệp đầu tiên của Việt Nam lọt vào danh sách các công ty hấp dẫn (Cool Vendors) tại các thị trường mới nổi trên toàn cầu do Gartner, hãng tư vấn công nghệ thông tin lớn của thế giới công bố.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới