Thứ Hai, 25/10/2021, 09:52
25 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Bkav ra phần mềm diệt virus cho điện thoại di động

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Bkav ra phần mềm diệt virus cho điện thoại di động

Vân Oanh

Bkav ra phần mềm diệt virus cho điện thoại di động
Đại diện Bkav đang giới thiệu về sản phẩm. Ảnh: Vân Oanh

(TBKTSG Online) – Vài tháng sau khi đưa ra bản thử nghiệm lên các diễn đàn cho mọi người dùng thử và góp ý, ngày 4-10, Công ty An ninh mạng Bkav đã ra mắt phần mềm diệt virus miễn phí cho điện thoại di động và máy tính bảng sử dụng hệ điều hành android.

Như vậy Bkav là doanh nghiệp thứ 3 đưa sản phẩm phần mềm diệt virus trên điện thoại di động vào thị trường Việt Nam (sau Kapersky và CMC). Dự kiến trong tháng 11 tới, Bkav sẽ ra mắt phiên bản phần mềm hỗ trợ cho 4 hệ đều hành còn lại là iOS (iPhone), Symbian (Nokia), BlackBerry và Windows Mobile.

Hiện nay điện thoại thông minh (smartphone) đang trở nên phổ biến vì thế tội phạm mạng đang có xu hướng chuyển sang tấn công điện thoại thông minh. Thống kê của Bkav cho thấy, từ đầu năm đến nay đã có 3.628 virus mới xuất hiện trên điện thoại di động.

Ngoài diệt virus, phần mềm diệt virus trên điện thoại di động của Bkav còn được trang bị tính năng tìm điện thoại, giám sát truy cập, chặn tin nhắn rác và chặn cuộc gọi không mong muốn.

Tính năng tìm điện thoại của Bkav Mobile Security giúp người sử dụng xác định được vị trí, tọa độ của điện thoại trong trường hợp bị mất cắp hoặc để quên đâu đó. Trong trường hợp bị mất cắp, để các dữ liệu cá nhân quan trọng không bị rơi vào tay người khác, người sử dụng có thể gửi tin nhắn khẩn cấp ra lệnh xóa hoặc khóa dữ liệu từ xa. Khi thực hiện lệnh xóa, toàn bộ dữ liệu (danh bạ, tin nhắn, nhật ký cuộc gọi…) đã được sao lưu trên đám mây nhờ tính năng sao lưu và khôi phục (Backup & Restore) tiện dụng cho người dùng tải lại khi sử dụng máy điện thoại khác thay thế.

Bên cạnh đó sản phẩm còn được tích hợp công nghệ chặn tin nhắn rác và cuộc gọi không mong muốn (Call & SMS Block). Chức năng này cho phép thiết lập các chế độ chặn cuộc gọi linh hoạt như không nhận các cuộc gọi từ các thuê bao không có trong danh bạ vào ban đêm, đặt chế độ riêng cho ngày làm việc và ngày cuối tuần…

Thời gian qua, người dùng smartphone đã lo ngại trước nguy cơ bị theo dõi vị trí bởi một số phần mềm ứng dụng cài trên điện thoại thông minh. Chức năng giám sát truy cập (Privacy Advisor) của Bkav Mobile Security giúp người dùng biết ứng dụng nào của họ theo dõi vị trí mà họ không biết, loại bỏ nguy cơ bị theo dõi.

Trong lần ra mắt này, Bkav đưa ra phiên bản được cung cấp miễn phí cho tất cả khách hàng. Dự kiến, về lâu dài Bkav mới tính thu phí theo năm với sản phẩm này. Để tải sản phẩm về sử dụng, người dùng có thể truy cập vào địa chỉ: https://market.android.com hoặc Mobile.bkav.com.vn.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Có thể bạn quan tâm

Tin mới