Thứ Hai, 6/02/2023, 22:06
29 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Bloomberg: giá vàng có thể vượt 2.000 đô la Mỹ/ounce

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Bloomberg: giá vàng có thể vượt 2.000 đô la Mỹ/ounce

Thanh Tuyền

Bloomberg: giá vàng có thể vượt 2.000 đô la Mỹ/ounce
Theo Bloomberg, giá vàng có thể vượt 2.000 đô la Mỹ/ounce trong năm nay. Ảnh: TL

(TBKTSG Online) – Kết quả khảo sát các chuyên gia của hãng tin Bloomberg tại hội nghị thường niên của Hiệp hội thị trường vàng London tổ chức ở Motreal (Canada) cho thấy giá vàng có thể tăng lên mức 2.038 đô la Mỹ/ounce trước ngày 31-12 và sẽ tiến tới 2.268 đô la Mỹ/ounce trong năm 2012.

Giá vàng đã tăng 25% trong năm 2011 và chạm mức cao kỷ lục 1.923,7 đô la Mỹ/ounce tại New York vào ngày 6-9.

Giá vàng liên tục tăng và ở mức cao trong thời gian dài khi nhà đầu tư tìm cách đa dạng hóa nguồn đầu tư, tránh thị trường chứng khoán và một số đồng tiền không ổn định.

Chủ tịch tập đoàn Edelweiss Financial Services, ông Rujan Panjwani, cho rằng: “Rõ ràng đây là cuộc khủng hoảng niềm tin và vàng là nơi trú ẩn an toàn”. Ông cũng nhận định: “Giá vàng ít có khả năng giảm”.

Giám đốc điều hành (CEO) Newmont Mining Corp, ông Richard O’Brien, cũng cho rằng giá vàng sẽ tiếp tục phi mã trong 5-7 năm nữa. Nhu cầu tiêu dùng vàng lớn của Ấn Độ và Trung Quốc sẽ tiếp tục khiến giá vàng ở mức cao. Ngoài ra, giá vàng cao còn có nguyên nhân tổng hợp từ các yếu tố như tiền tệ, địa chính trị, kinh tế vĩ mô… 

Tuy nhiên, một số chuyên gia cho rằng nếu nhìn vào những dấu hiệu cho thấy kinh tế châu Âu và Mỹ đang được cải thiện, có thể thấy giá vàng sẽ được điều chỉnh lại trong khoảng sáu tháng tới hoặc chí ít là cho đến lúc diễn ra cuộc bầu cử tổng thống Mỹ vào ngày 3-11-2012.

(Theo Bloomberg)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới