Thứ Sáu, 22/09/2023, 08:48
34 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Blue-chip giúp VN-Index tăng điểm

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Blue-chip giúp VN-Index tăng điểm

Thanh Thương

Chứng khoán quay lại đà tăng điểm sau 3 phiên đi xuống liên tiếp. Ảnh: Lê Toàn

(TBKTSG Online) – Sự đảo chiều đi lên của nhiều mã cổ phiếu lớn đã hỗ trợ cho chỉ số chứng khoán tăng điểm trở lại trong phiên ngày 27-1, sau 3 phiên liên tiếp đi xuống.

Mở đầu phiên, VN-Index mất điểm nhẹ 0,69 (0,14%), và trong phiên có lúc đã rơi khỏi ngưỡng 500 điểm. Tuy vậy, việc bật lên của các cổ phiếu lớn như EIB, HAG, HCM, SSI, VCB… đã kéo theo sự đảo chiều của chỉ số chứng khoán. Đóng cửa thị trường, VN-Index tăng 1,43 điểm (0,29%) lên 502,68 điểm.

Giao dịch trong phiên sáng nay đã cải thiện hơn, với hơn 30 triệu cổ phiếu được giao dịch, trị giá 815 tỉ đồng.

Thông tin từ Ngân hàng Nhà nước cho biết nếu trong tháng 2, chỉ số giá tiêu dùng (CPI) giữ được mức tăng thấp hơn 1,4% so với tháng 1 thì cơ quan này sẽ tính đến việc hạ lãi suất để giảm bớt sức ép cho doanh nghiệp. Theo các công ty chứng khoán, đây là thông tin tích cực, nếu lãi suất giảm sẽ hỗ trợ cho đà đi lên của chứng khoán ngay sau tết.

Còn trong ngắn hạn, theo phân tích của Công ty chứng khoán Đông Dương (DDS), diễn biến thị trường cho thấy từ đây đến cuối tuần thanh khoản sẽ tiếp tục giảm và chỉ số chứng khoán dao động trong biên độ hẹp do nhà đầu tư đã ngưng giải ngân để chuẩn bị đón tết cổ truyền.

Ở sàn Hà Nội, HNX-Index chốt phiên tăng 0,86 điểm, tương đương 0,81%, lên mức 106,62 điểm. Khối lựơng khớp lệnh đạt gần 19,11 triệu cổ phiếu, tương đương giá trị đạt hơn 343,61 tỉ đồng, tăng khá về khối lượng và tăng nhẹ về giá trị so với phiên liền trước. Phiên hôm nay trên sàn Hà Nội, sắc xanh tiếp tục chiếm phần lớn trên bảng điện tử với 207 mã, trong khi chỉ có 82 mã giảm.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới