Thứ Ba, 17/05/2022, 04:32
27 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Blue-chip kéo VN-INdex tăng điểm

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Blue-chip kéo VN-INdex tăng điểm

Thanh Thương

Chứng khoán tăng nhẹ phiên thứ 2 liên tiếp. Ảnh: TL.

(TBKTSG Online) Sự hỗ trợ đến từ các cổ phiếu lớn trong phiên giao dịch cuối tuần 27-8 đã giúp cho chỉ số chứng khoán có được phiên thứ hai liên tiếp đi lên.

Không có diễn biến thuận lợi như phiên hôm qua, chứng khoán mở cửa sáng nay với nhiều cổ phiếu giảm giá, kết thúc giao dịch đợt 1, VN-Index mất gần 4 điểm. Tuy vậy thị trường đã đảo chiều từ giữa đợt khớp lệnh liên tục khi hàng loạt cổ phiếu blue-chip quay lại màu xanh tăng giá, như BVH, KBC, DPM, CTG, STB, REE, PPC, OGC…

Chốt phiên chỉ số chứng khoán lên lại gần mốc 430 điểm, với 429,14 điểm, tăng 2,07 điểm (0,48%) so với phiên trước đó.

Tuy có 2 phiên tăng điểm, nhưng với 3 phiên đi xuống mạnh vào đầu tuần, chỉ số VN-Index đã mất 25,7 điểm khi kết thúc tuần giao dịch này, tương đương giảm 5,66% so với đóng cửa phiên cuối tuần trước.

Trong phiên sáng nay, khối lượng giao dịch chứng khoán lại quay về mức thấp với 30,5 triệu cổ phiếu và chứng chỉ quỹ được khớp lệnh thành công, đạt giá trị là 750 tỉ đồng. Tuy vậy, tính giao dịch trung bình mỗi phiên trong tuần thì có 39,5 triệu đơn vị chứng khoán được chuyển nhượng mỗi phiên, đã cải thiện hơn so với con số 36,5 triệu đơn vị của mỗi phiên trong tuần trước.

Theo nhận định của các công ty chứng khoán thì với các chỉ số kinh tế vĩ mô khá tốt trong tháng 8, cùng với thông tin nhiều quỹ đầu tư nước ngoài đã bắt đầu giải ngân thì thị trường chứng khoán Việt Nam có thể sẽ có các phiên hồi phục nhẹ vào tuần sau.

Không có được màu xanh như trên sàn TPHCM, ở sàn Hà Nội, áp lực bán mạnh đã khiến cho HNX-Index mất 1,25 điểm (tương đương giảm 1,05%) xuống còn 118,28 điểm. Giao dịch chưa thực sự khởi sắc khi chỉ có hơn 26 triệu cổ phiếu được chuyển nhượng với giá trị là 560 tỉ đồng.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới