Thứ Hai, 29/05/2023, 07:17
27 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


BMW nghiên cứu phát triển hệ thống đèn pha Laser

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

BMW nghiên cứu phát triển hệ thống đèn pha Laser

Tuấn Kiệt

(TBKTSG Online) – Đối với người đam mê ô tô, những chiếc đèn pha “angel eys” của BMW luôn có một sức hấp dẫn đặc biệt. Ngày nay, những chiếc xe được xem là sành điệu khi sở hữu hệ thống đèn pha LED. Tuy nhiên, BMW đang nghiên cứu để giúp  “angel eyes” không chỉ hấp dẫn mà còn đi tiên phong với công nghệ laser tiên tiến.

BMW nghiên cứu phát triển hệ thống đèn pha Laser
Đèn pha Laser đã từng được mô phỏng trên bản concept BMW i8

Hai mục tiêu chính khi phát triển hệ thống đèn công nghệ laser này là để cải thiện tính an toàn và nâng cao hiệu suất chiếu sáng. Đại diện của BMW cho biết công nghệ laser không những áp dụng cho hệ thống đèn hiện nay mà còn cho những tính năng khác. Với sự tin tưởng dành cho các kỹ sư Đức của hãng, BMW hoàn toàn tin tưởng vào khả năng phát triển các hệ thống đèn pha thông minh. Hệ thống đèn Laser sử dụng ánh sáng đơn sắc, tức là các tia sáng sẽ có cùng bước sóng và sẽ mang đến dãy sáng ổn định.

Do đó, đèn pha laser sẽ có các chùm sáng song song với cường độ mạnh gấp 1.000 lần so với công nghệ đèn LED hiện nay. Đặc biệt, đèn laser sẽ chỉ tiêu hao năng lượng bằng một nửa so với các hệ thống đèn hiện nay, trong khi các điốt đèn Laser chỉ nhỏ bằng 1% so với đèn LED.

Công nghệ đèn pha Laser đã từng được mô phỏng trên bản concept BMW i8. Dự kiến hệ thống này sẽ xuất hiện với phiên bản BMW i8 thương mại và sẽ được tung ra thị trường vào năm 2014.

Nguồn: Autoevolution

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới