Thứ Sáu, 9/12/2022, 06:26
26 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáoBMW và GM hợp tác triển nhiên liệu sinh học

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

BMW và GM hợp tác triển nhiên liệu sinh học

Hưng Phúc

(TBKTSG Online) – Cuối tuần qua, báo chí Đức đồng loạt tiết lộ thông tin hãng xe sang BMW và General Motors đang lên kế hoạch hợp tác phát triển công nghệ nhiên liệu sinh học.

>> BMW và Toyota chia sẻ công nghệ Diesel và Hybrid

BMW và GM hợp tác triển nhiên liệu sinh học
BMW 118d – mẫu xe nhỏ dùng động cơ diesel của BMW

Tạp chí Wirtschaftswoche của Đức, BMW sẽ tiếp cận với công nghệ nhiên liệu sinh học của GM, ngược lại, hãng xe Đức sẽ chịu toàn bộ chi phí R&D (Nghiên cứu & Phát triển). Hai nhà sản xuất ô tô này đang chuẩn bị mọi thủ tục để ký biên bản ghi nhớ về sự kiện này sau triển lãm Detroit vào tháng 1-2012.

Tin từ Reuters Đức cho biết thêm, cuộc đàm phán về công nghệ sinh học giữa BMW và GM đang rất tiến triển và đang đến rất gần một thỏa thuận hợp tác. Nhiều khả năng, thông báo chính thức về vụ việc này sẽ được công bố vào tuần này.

"Chúng tôi đang trao đổi với GM về các công nghệ khác nhau trong tương lai nhưng chúng tôi chưa thể nói thêm bất kỳ điều gì vượt qua giới hạn đó", một người phát ngôn của BMW nói với Reuters.

Thông báo này được đưa ra ngay sau khi BMW công bố hợp tác với Toyota để thúc đẩy sự phát triển pin lithium rẻ và tiên tiến hơn để sử dụng trong xe hybrid, plug-in hybrid và xe điện.

Cũng trong chương trình hợp tác giữa BMW và Toyota, nhà sản xuất Nhật Bản sẽ sản xuất động cơ 1,6 và 2,0 lít turbo-diesel vào năm 2014 nhưng chưa có thêm thông tin mẫu xe nào sẽ được trang bị các động cơ được sử dụng công nghệ của BMW.

Nguồn: Inautonews

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới