Thứ Năm, 20/01/2022, 01:31
26 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

BNP Paribas thu xếp tài chính cho VietJetAir mua máy bay

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

BNP Paribas thu xếp tài chính cho VietJetAir mua máy bay

Bình Nguyên

BNP Paribas thu xếp tài chính cho VietJetAir mua máy bay
VietJetAir đang đầu tư mạnh vào việc phát triển đội máy bay để khai thác các đường bay trong nước và quốc tế. ảnh: Bình Nguyên

(TBKTSG Online) – VietJetAir đã chỉ định Ngân hàng BNP Paribas giúp thu xếp tài chính cho những máy bay đầu tiên mà VietJetAir sẽ nhận trong năm 2014 theo thỏa thuận được hai bên ký kết ngày 23-12 tại TPHCM.

>>> VietJetAir mua động cơ cho Airbus A320/321

>>> VietJetAir bắt tay với ngân hàng CCB Trung Quốc

>>> VietJetAir dự định mua, thuê 100 máy bay Airbus

Theo VietJetAir, BNP Paribas được chọn vì là một trong những ngân hàng hàng đầu thế giới trong lĩnh vực tài chính hàng không, phục vụ 128 hãng hàng không và công ty cho thuê máy bay trên thế giới. Chỉ riêng trong năm 2012-1013, ngân hàng này đã tham gia tư vấn và thu xếp tài chính cho 125 máy bay các loại, doanh số tài trợ máy bay của BNP Paribas trong năm 2012 là 7,24 tỉ đô la Mỹ.

Việc bắt tay với BNP Paribas là một trong những bước tiếp theo của VietJetAir trong việc thực hiện thỏa thuận đặt mua 100 máy bay vừa ký kết với Airbus hồi cuối tháng 9-2013 tại Pháp, trong kế hoạch phát triển đội máy bay, mạng đường bay của hãng tại Việt Nam và các thị trường khác ở khu vực châu Á-Thái Bình Dương.

Ông Nicolas Parrot, đồng Giám đốc giao thông, vận tải, ngân hàng đầu tư khu vực châu Á-Thái Bình Dương, Ngân hàng BNP Paribas, cho biết những máy bay mà ngân hàng này tham gia thu xếp tài chính sẽ được giao cho VietJetAir trong vòng 10-11 tháng tới.

VietJetAir được cấp phép khai thác bay trên các chặng nội địa và quốc tế. Hãng bắt đầu thực hiện các chuyến bay nội địa từ tháng 12-2011 và các chuyến bay đến Bangkok (Thái Lan) từ tháng 2-2013. Hiện VietJetAir đang thực hiện gần 600 chuyến bay mỗi tuần cho các đường bay nội địa và quốc tế.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Có thể bạn quan tâm

Tin mới