Chủ Nhật, 26/03/2023, 09:35
26 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Bố bệnh nhân Covid-19 ở Vĩnh Phúc nhiễm bệnh từ con gái

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Bố bệnh nhân Covid-19 ở Vĩnh Phúc nhiễm bệnh từ con gái

T.H

(TBKTSG Online) – Việt Nam đã ghi nhận trường hợp thứ 16 mắc bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới virus corona (Covid-19), theo thông tin cập nhật lúc 12 giờ ngày 13-2 từ Bộ Y tế. Bệnh nhân N. V. V, nam, 50 tuổi, địa chỉ xã Sơn Lôi, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19 (nCoV).

Bố bệnh nhân Covid-19 ở Vĩnh Phúc nhiễm bệnh từ con gái
Việt Nam ghi nhận ca thứ 16 nhiễm Covid-19 (nCoV), theo thông tin cập nhật trưa ngày 13-2 từ Bộ Y tế. Ảnh minh họa: TTXVN

Ông N. V. V là cha của bệnh nhân N. T. D (một trong tám người đi từ Vũ Hán về đã được báo cáo trước đây). Bệnh nhân V ở cùng nhà với bệnh nhân D trong thời gian lúc bệnh nhân D trở về Việt Nam từ Vũ Hán đến lúc được cách ly. Trước đó, mẹ và em gái của bệnh nhân D cũng đã được xác định mắc bệnh Covid-19 (nCoV) và đang được điều trị tại cơ sở y tế.

Sau khi xác định vợ và 2 con gái bệnh nhân V bị mắc bệnh, Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Vĩnh Phúc đã đưa bệnh nhân V. vào danh sách người tiếp xúc gần, được cách ly và theo dõi sức khoẻ hàng ngày.

Trong quá trình theo dõi, bệnh nhân V không có biểu hiện sốt, ho, khó thở. Tuy nhiên, ngày 11-2, bệnh nhân V cảm thấy mệt mỏi thoáng qua, được cán bộ y tế ghi nhận, lấy mẫu và gửi về Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương để xét nghiệm. Hiện tại, bệnh nhân V. đang được cách ly tại phòng khám đa khoa Quang Hà, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc và trong tình trạng sức khoẻ ổn định.

Như vậy tính đến thời điểm này, Việt Nam đã có 16 người bị bệnh Covid-19 (nCoV), riêng tỉnh Vĩnh Phúc có 11 trường hợp. Đã có 7 trường hợp khỏi bệnh và được xuất viện.

Cập nhật tình hình dịch bệnh Covid-19 (nCoV) đến 12 giờ ngày 13-2. Nguồn: Bộ Y tế

Theo Bộ Y tế, TTXVN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới