Chủ Nhật, 25/09/2022, 17:49
25 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Bộ Công Thương thành lập khẩn 3 đoàn thanh tra xăng dầu

T.H

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

(KTSG Online) – Trước những thông tin trái chiều về thị trường xăng dầu, Bộ Công Thương quyết định thành lập khẩn 3 đoàn công tác để kiểm tra tình hình kinh doanh xăng dầu.

Ảnh minh họa: TL

Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên chỉ đạo, các đoàn công tác tại 3 miền Bắc – Trung – Nam phối hợp Tổng cục Quản lý thị trường và Cục Quản lý thị trường các địa phương có nhiệm vụ kiểm tra tình hình chấp hành pháp luật kinh doanh xăng dầu của các cơ sở kinh doanh xăng dầu bao gồm cả thương nhân, đại lý, cửa hàng bán lẻ xăng dầu… Nhưng không được phép gây khó khăn cho các doanh nghiệp, nhất là những doanh nghiệp hoạt động bình thường, chấp hành đúng pháp luật, chỉ tập trung vào những đơn vị làm không đúng, có dấu hiệu vi phạm, thoái thác nhiệm vụ, nghĩa vụ cung ứng xăng dầu.

Theo ghi nhận của Bộ Công Thương, hiện không thiếu nguồn cung xăng dầu nhưng cơ quan này ghi nhận nhiều phản ảnh về tình trạng nhiều nơi bán hàng cầm chừng để tránh rơi vào cảnh thua lỗ. Thêm nữa, nhiều đại lý xăng dầu tư nhân phản hồi rằng, quy định đại lý bán lẻ chỉ được lấy hàng của một nhà phân phối khiến các đơn vị này bị động về nguồn cung… Nên thông qua việc kiểm tra, giám sát, các đoàn kiểm tra tìm ra nguyên nhân có thể gây bất ổn thị trường xăng dầu, từ đó báo cáo Bộ để có những giải pháp tháo gỡ phù hợp, kịp thời.

Theo TTXVN và Cổng Thông tin Bộ Công thương

 

 

1 BÌNH LUẬN

  1. Chẳng ăn thua gì đâu. Kinh doanh xăng dầu cũng như các loại hàng hóa khác, phải theo quy luật thị trường. Dùng biện pháp hành chính sao bình ổn được thị trường xăng dầu? Phải giảm thuế tiêu tụ đặc biệt, VAT và thay đổi tư duy điều hành vĩ mô về kinh doanh xăng dầu như lâu nay vẫn làm.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới