Thứ Năm, 8/12/2022, 19:26
32 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáoBộ Công Thương yêu cầu đảm bảo việc cung cấp điện

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Bộ Công Thương yêu cầu đảm bảo việc cung cấp điện

Nhu cầu sử dụng điện hiện đang giảm mạnh nhưng chuyện cắt điện không báo trước vẫn diễn ra – Ảnh:TL

(TBKTSG Online) – Bộ trưởng Bộ Công Thương Vũ Huy Hoàng mới đây đã ký chỉ thị về việc đảm bảo cung cấp điện những tháng cuối năm và mùa khô 2009.

Theo đánh giá của Bộ Công Thương, nhu cầu dùng điện ở thời điểm này đã giảm so với các năm trước. Cụ thể, tốc độ tăng chỉ ở mức 5-7% so với cùng kỳ hàng năm thường tăng 12%. Nguyên nhân là do sản xuất công nghiệp, xuất khẩu giảm liên tục trong 3 tháng cuối năm.

“Tuy nhiên, việc cắt điện không báo trước vẫn diễn ra, gây ảnh hưởng đến sản xuất và xuất khẩu”, bộ này nhận định.

Ở góc độ cơ quan quản lý đơn vị cung cấp điện, Bộ Công Thương còn chỉ ra rằng, tổng công suất đặt toàn hệ thống hiện nay là 15.340MW,công suất phụ tải cao nhất của hệ thống khoảng 12.500MW, như vậy là công suất nguồn cơ bản đáp ứng phụ tải hệ thống tất cả các giờ trong ngày. Do vậy, các công ty cung cấp điện lực phải huy động tối đa công suất khả dụng, ưu tiên cung ứng cho các doanh nghiệp làm hàng xuất khẩu.

Bộ cũng yêu cầu Sở Công Thương các địa phương kiểm tra, giám sát các công ty điện lực trong việc cắt điện, điều hòa sa tải, phụ tải. Đặc biệt, giám đốc các công ty điện lực phải chịu trách nhiệm về tình trạng không báo trước, gây ảnh hưởng đến sản xuất trong điều kiện khó khăn hiện nay.

NGỌC LAN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới