Chủ Nhật, 5/02/2023, 05:59
23 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Bộ điện thoại thông minh và máy tính bảng Asus Padfone

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Bộ điện thoại thông minh và máy tính bảng Asus Padfone

Chương Anh

(TBKTSG Online) – Tại cuộc triển lãm hàng điện tử châu Á Computex 2011 ở Đài Bắc, Asus đã công bố một giải pháp di động thú vị kết hợp một điện thoại thông minh và máy tính bảng vào trong một thiết bị, tạo ra khả năng mới cho điện toán di động và truyền thông.

ASUS Padfone là một thiết bị lai kết hợp giữa điện thoại thông minh chạy hệ điều hành Android và máy tính bảng có đế để cắm điện thoại vào. Đế cắm này có nhiệm vụ như là một bộ nguồn trung gian để sạc pin cho điện thoại cũng như giúp hai thiết bị máy tính bảng và điện thoại thông minh đồng bộ hóa dữ liệu ở cả hai máy.

Nhờ vậy, người sử dụng sẽ được tùy ý chọn lựa màn hình 4,3 inch của điện thoại hay 10,1 inch của máy tính bảng để truy cập Internet 3G, duyệt web, xem thư điện tử…

Asus cho biết, bộ Padfone là một giải pháp di động thú vị và có thể có những thay đổi khi chúng thật sự được bán chính thức ra thị trường vào mùa Noel 2011.

Hiện những thông số kỹ thuật của bộ Padfone, giá bán và thời điểm chính thức xuất hiện trên thị trường đều không được tiết lộ.

Ngoài Padfone, Asus còn công bố ở Computex 2011 những mẫu máy tính bảng khác như ASUS Eee Pad MeMO 3D.

Đây là chiếc Eee Pad thứ tư bên cạnh ba chiếc máy tính bảng đã giới thiệu gần đây gồm Eee Pad Transformer, Eee Pad Slider và Eee Slate.

Chiếc Eee Pad MEMO 3D 7 inch có màn hình 3D và kính chuyên dụng, độ phân giải IPS 1280 x 800 pixel và chạy hệ điều hành Android, phiên bản Honeycomb của Google.

ASUS Eee PC X101 là một chiếc máy tính xách tay cỡ nhỏ, giá rẻ (netbook) mới được thiết kế để đáp ứng hoàn toàn nhu cầu của người làm việc di động hiện đại, những người sống và làm việc trực tuyến.

Chỉ dày 17,6 mm và nặng chưa tới 950 gam, Eee PC X101 có thể nhét vào túi cầm tay và mang đi khắp nơi nhưng điều này cũng không làm giảm khả năng xử lý như một chiếc máy tính của nó. Eee PC X101 có màn hình 10,1 inch, sử dụng bàn phím QWERTY đầy đủ, ổ cứng lai và bộ vi xử lý Atom mới nhất N435 của Intel.

Người sử dụng chiếc netbook này có thể truy cập Internet qua kết nối Wi-Fi, chuẩn 802.11b/g/n và được chọn lựa hệ điều hành cho máy là Windows 7 hoặc Intel MeeGo với sự hỗ trợ các tính năng về mạng xã hội. Giá bán của chiếc netbook này bắt đầu từ 199 đô la Mỹ.

(Dailynews, Akihabara, Digitaltrends)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới